Làm một mảng vườn đứng cho ban công là 1 quyết định sáng suốt và mang lại rất nhiều lợi ích cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, lựa chọn loại cây nào, hay bố cục ra sao cho tường cây để khu vực ban công được xanh tươi và thoáng mát nhất lại là câu hỏi được đặt ra. Hãy để Tạp chí Greenmore giúp bạn thực hiện để có được không gian hoàn hảo nhất nhé!

vuon-dung-ban-cong-greenmore-2
Lời khuyên khi làm vườn đứng cho ban công

Thi công vườn đứng cho ban công không quá khó, thế nhưng cần có sự tính toán và cân nhắc kỹ trước khi thực hiện. Dựa trên các yếu tố như không gian, diện tích, kết cấu của mỗi ban côn ngôi nhà để có được một vườn đừng ban công đẹp nhất.

vuon-dung-ban-cong-greenmore-5
Lời khuyên khi làm vườn đứng cho ban công

Cần có sự tính toán kĩ lưỡng những vật dụng bạn dùng để tạo không gian xanh này để đảm bảo sự bền vững cho kết cấu ban công. Vườn đứng sẽ có hệ thống khung sắt chắc chắn và trồng cây trong những modul, vậy nên sẽ có độ an toàn tuyệt đối.

vuon-dung-ban-cong-greenmore-6
Lời khuyên khi làm vườn đứng cho ban công

Bạn nên lựa chọn vị trí thoáng mát và có tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Như vậy mới giúp cho các loại cây trồng vườn đứng phát triển một cách tốt nhất.

vuon-dung-ban-cong-greenmore-4
Lời khuyên khi làm vườn đứng cho ban công

Thiết kế vườn đứng cho ban công nên chọn những góc nhìn để từ bên trong nhà bạn vẫn có thể ngắm nhìn tường cây xanh mát. Nên sử dụng hệ thống thủy canh cho vườn cây trên tường nơi ban công. Vì khi sử dụng vườn thủy canh sẽ giúp ban công không bị vây bẩn do đất và tiện cho việc chăm sóc hàng ngày.

vuon-dung-ban-cong-greenmore
Lời khuyên khi làm vườn đứng cho ban công

Cây xanh luôn có sự phát triển vậy nên bạn cũng cần chăm sóc cắt tỉa khu vườn đứng thường xuyên để có được một bức tường cây xanh như mong muốn. Nếu thời gian hạn hẹp Greenmore sẽ giúp bạn, tham khảo thêm tại đây.

vuon-dung-ban-cong-greenmore-3
Lời khuyên khi làm vườn đứng cho ban công

Vườn đứng ban công là không gian xanh bên ngoài nhà mà chúng ta có thể ngắm nhìn từ phía trong. Chính vì vậy, việc sắp đặt và thiết kế như thế nào cho thuận lợi mắt nhìn là yếu tố quan trọng nhất.

Xem thêm>> Vườn đứng “máy điều hòa tự nhiên” cho ngôi nhà của bạn

5 khu vườn đứng đáng kinh ngạc trên thế giới

Với những gợi ý trên do Tạp chí Greenmore tổng hợp giúp bạn sẽ có thêm ý tưởng để có thể thiết kế riêng cho nhà mình một bức tường cây xanh mướt tại nhà phát triển xanh tốt và lâu bền hơn. Mọi thông tin về thiết kế và thi công vườn đứng khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline 090 219 2119 để được chúng tôi tư vấn một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore