Tổng hợp những khu vườn đứng của nhà thực vật học và là người sáng tạo ra khu vườn thẳng đứng ông Patrick Blanc người Pháp. Những khu vườn thẳng đứng của Blanc đã được lan truyền đi khắp thế giới, tạo ra các tác phẩm nghệ thuật sống tuyệt vời cho các thành phố, tòa nhà công cộng, bảo tàng, khách sạn, nhà hàng, không gian thương mại và tư nhân nhà ở.

1. Vườn đứng tại Halles d’Avignon – Pháp

Bức tường phía bắc của thị trấn Avignon được phủ xanh bởi nhà thực vật học Patrick Blanc, người đã tạo ra các tác phẩm khác theo phong cách này, bao gồm mặt tiền của Bảo tàng Nghệ thuật nguyên thủy trên Quay Branly ở Paris.

5-khu-vuon-dung-dang-kinh-ngac-tren-the-gioi-greenmore-2
Vườn đứng tại Halles d’Avignon – Pháp

2.  Vườn đứng Bảo tàng Diễn đàn Caixa – Madrid, Tây Ban Nha

Nằm ở trung tâm của khu văn hóa của Madrid, khu vườn thẳng đứng của Bảo tàng Diễn đàn Caixa được thiết kế và tạo ra bởi Patrick Blanc. Quảng trường nằm  tại không gian rộng tiếp cận gần với công chúng, những người đi bộ có thể chạm vào và khám phá hơn 15.000 loài cây trồng trên tường sống thủy canh. Gần 300 loài khác nhau đã được Patrick Blanc lựa chọn.

5-khu-vuon-dung-dang-kinh-ngac-tren-the-gioi-greenmore
Vườn đứng Bảo tàng Diễn đàn Caixa – Madrid, Tây Ban Nha

3. Vườn đứng trên Đại lộ Max Juvenal – Pháp

Được xây dựng vào năm 2013 như là một phần phục hồi một bến xe buýt thành phố. Bức tường chắn cao 8 mét, thảm cây xanh mang lại nhiều lợi ích cho không gian. Ngoài chức năng rõ ràng của việc tạo ra nhiều không gian hơn với bức tường giữ lại màu xanh cho thành phố.

5-khu-vuon-dung-dang-kinh-ngac-tren-the-gioi-greenmore-3
Vườn đứng trên Đại lộ Max Juvenal – Pháp, hình ảnh trước và sau khi thực hiện

4. Vườn đứng tại khách sạn Icon – Hồng Kong

Điểm nổi bật ở hành lang của khách sạn ICON này chính là khu vườn thẳng đứng cực kì độc đáo được mệnh danh là lớn nhất châu Á.

Vuon-dung-cho-khach-san-greenmore4
4. Vườn đứng tại khách sạn Icon – Hồng Kong

Thiết kế vườn thẳng đứng được bố trí nằm ngay trên bức tường của hành lang cao 18 mét và rộng 230 mét vuông với đa dạng các loài cây. Do đó, bạn rất khó cưỡng lại cảm giác như đang đắm chìm trong thiên nhiên của một rừng cây nhiệt đới vậy.

5. Vườn đứng Bảo tàng Quai Branly – Pháp

Giữa thành phố, sự xuất hiện của các bức tường xanh này không chỉ có tác dụng trang trí mà còn giúp điều hòa không khí, tạo cảm giác mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên.

vuon-thang-dung-greenmore3
Vườn đứng Bảo tàng Quai Branly – Pháp

Với 650 m2 vườn đứng ấn tượng như là vật liệu cách nhiệt tự nhiên và cải thiện chất lượng không khí. Nằm ngay phía sau tháp Eiffel, khu vườn đứng của bảo tàng cũng giúp tạo ra khỏe mạnh, không gian xanh giải trí trong thành phố.

Xem thêm>> 8 mẫu vườn đứng giúp bạn làm mới không gian

Vườn đứng “máy điều hòa tự nhiên” cho ngôi nhà của bạn

Với các công trình vườn đứng do Tạp chí Greenmore tổng hợp là nguồn tham khảo cũng như giúp quý bạn đọc có thêm những ý tưởng về một mảng tường xanh ngay tại nhà. Mọi thông tin về thiết kế và thi công vườn đứng khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline 090 219 2119 để được chúng tôi tư vấn một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore