House in the Outskumps of Brussels là một ngôi nhà được xây dựng và thiết kế bởi studio kiến ​​trúc Bỉ Samyn And Partners. Bề ngoài đặc biệt được phủ kín bởi cây xanh. Ngôi nhà này thực sự có hai mặt, mặt tiền của nó được bao phủ bởi những cây xanh rậm rạp, trong khi khu vườn phía trước hoàn toàn được làm bằng kính. Gia chủ của ngôi nhà mong muốn phải có không gian sạch sẽ cho xưởng vẽ chuyên nghiệp của mình nên ông đã có ý tưởng cho ngôi nhà của mình.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về khu vườn đứng được thiết kế cho ngôi nhà đặc biệt tại đất nước Bỉ này nhé!

vuong-dung-phu-kin-ngoi-nha-o-bi-4
Ngôi nhà phủ kín cây xanh nhờ công nghệ vườn đứng tại Bỉ

Khi xây dựng phần thô của ngôi nhà, xung quanh mặt tiền đều đã được lắp đặt các giàn khung phục vụ cho việc trồng cây vườn đứng. Hệ thống tưới, chăm sóc cho bức tường cây xanh cũng được thực hiện đảm bảo cho sự phát triển của cây sau này.

vuong-dung-phu-kin-ngoi-nha-o-bi-3
Ngôi nhà phủ kín cây xanh nhờ công nghệ vườn đứng tại Bỉ

Phía sau của ngôi nhà được làm hoàn toàn bằng kính và các ô thoáng giúp lấy nguồn năng lượng từ ánh sáng tự nhiên và gió. Giảm thiểu tối đa lặng lượng sử dụng cho ngôi nhà.

vuong-dung-phu-kin-ngoi-nha-o-bi-5
Ngôi nhà phủ kín cây xanh nhờ công nghệ vườn đứng tại Bỉ

Xen kẽ giữa bức tường cây xanh là những ô của kính được chạy dọc theo chiều cao của ngôi nhà. Vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà cũng như lấy ánh sangsthoong thoáng từ những ô cửa này.

vuong-dung-phu-kin-ngoi-nha-o-bi-2
Ngôi nhà phủ kín cây xanh nhờ công nghệ vườn đứng tại Bỉ

Phía sân sau được cải tạo thành khoảng không gian rộng và thoáng dành cho nghỉ ngơi và thư giãn. Ngôi nhà sử dụng cửa kính trượt nối tiếp không gian trong nhà và bên ngoài.

vuong-dung-phu-kin-ngoi-nha-o-bi
Ngôi nhà phủ kín cây xanh nhờ công nghệ vườn đứng tại Bỉ

Nhiều câu hỏi vẫn còn đặt ra về việc bảo trì và độ bền của loại công trình với vườn đứng này có ảnh hưởng tới ngôi nhà hay không? Nhưng nhờ công nghệ của vườn đứng thì không còn lo lắng về độ bền của ngôi nhà.

Thiết kế vườn đứng cho mọi không gian là một ý tưởng rất độc đáo, tạo ra những không gian xanh mát mẻ ngay tại ngôi nhà của mình, đưa hơi thở thiên nhiên và giúp cho con người có cảm giác được gần gũi với thiên nhiên hơn. Các bạn có thể xem thêm những công trình về vườn đứng, vườn treo được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Xem thêm>> Công trình kiến trúc xanh quán Cafe tại Sacher Park Israel

Cảnh quan sân chơi nước Jaworznickie Planty tại Ba Lan