Jaworznickie Planty là công viên nước tại JAWORZNO, BA LAN. Dự án bao gồm thiết kế sân chơi nước dành cho trẻ em, không gian công viên đi bộ dành cho người dân. Cùng với đất trồng cây xanh công cộng tại địa hình của một mỏ than cũ. Bạn cùng tạp chí Greenmore tìm hiểu về cảnh quan công viên nước tuyệt vời này nhé.

Cảnh quan công viên nước Jaworznickie Planty tuyệt đẹp

Kế hoạch thiết lập một nhóm các quảng trường tròn hợp nhất với cây xanh và kết nối với các dòng chảy xuống phần trung tâm. Sân chơi công viên nước nằm ở tâm điểm, được bao bọc bởi những ngọn đồi xanh xung quanh. mọi con đường được đổ dồn về khu vực sân hồ nước. Nó tách biệt hoàn toàn với bên ngoài.

Sân chơi được đan xen với dòng suối cạn, đóng vai trò là bể ngâm chân. Mô hình sàn nhà liên quan đến nước phun và làm nền cho đồ chơi nước đầy màu sắc. Xung quanh sân chơi nước có ghế dài và ghế ngồi cho bố mẹ. Điều đó giúp họ theo dõi chăm sóc con cái của mình khi chúng chơi đùa ở đây.

Một tòa nhà kỹ thuật với nhà vệ sinh được ẩn giấu bên trong một trong những ngọn đồi xanh dọc theo con hẻm chính. Hình dạng khác thường của băng ghế cong tạo ra một nơi xanh và yên tĩnh, hoàn hảo để nghỉ ngơi, gặp gỡ bạn bè.

Cây xanh được thiết kế cẩn thận, cỏ xào xạc, bụi cây đầy màu sắc và đồng cỏ hoa hoàn thành toàn bộ dự án.

Những cây bóng mát xung quanh cung cấp không gian mát mẻ trong những ngày nắng nóng oi bức. Do sân chơi được tách biệt bên ngoài bởi địa hình của nó, giúp người bên trong cảm thấy yên tâm và an toàn. Giúp người đi bộ hòa nhập vào bên trong bởi địa hình hài hòa và nhất quán của nó.

Công trình có tổng diện tích 6900m2 và được đưa vào hoạt động từ năm 2018 mang lại một môi trường mới tốt đẹp hơn cho người dân khu đất mỏ cũ của JAWORZNO, Ba Lan.

Xem thêm>> Cảnh quan công viên trung tâm Florida từ thiết kế của SasakiZephyr Pavilion chòi nghỉ độc đáo tại đại học Texas Tech

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore