Tạo một khu vườn trên mái là một giải pháp hoàn hảo cho cuộc sống xanh, mà con người đang hướng đến ở thời kỳ công nghiệp hóa đất đai chật hẹp. Vườn trên mái không những sử dụng tối đa diện tích và công năng cho ngôi nhà, mà nó còn có khả năng chống nóng, tạo màu xanh độc đáo và ấn tượng cho mái nhà.

Tạp Chí Greenmore xin giới thiệu tới các bạn đọc và khách hàng một số ý tưởng về vườn trên mái tuyệt đẹp.

Những khu vườn trên mái tuyệt đẹp

vuon-tren-mai-dep-greenmore1

Khu vườn trên mái của một trung tâm thương mại. Một khu vườn sẽ làm cho bạn thấy môi trường xung quanh của bạn từ một góc độ khác. Bên cạnh đó nó còn là một giải pháp thân thiện với môi trường giúp giảm ô nhiễm.

vuon-tren-mai-dep-greenmore3

Xu hướng thiết kế quán cafe sân vườn trên mái đang được rất nhiều các ông chủ thực hiện. Tại một nơi thông thoáng, mát mẻ mà lại rất yên tĩnh với tầm view rất đẹp thì đó là nơi tuyệt vời để chúng ta có thể nghỉ ngơi thư giãn.

vuon-tren-mai-dep-greenmore8

Khu vườn trên mái của chung cư, tuy nhỏ nhưng được thiết kế tạo lối đi dạo, những bồn hoa với nhiều loài cây hoa xinh xắn. Chi tiết bàn ghế, đèn trang trí đều được thực hiện rất sáng tạo và tiết kiệm một cách tối đa diện tích và chi phí.

Một ý tưởng thật độc đáo, khu vườn trên mái này được thiết kế để tổ chức những bữa tiệc ngoài trời. Trong một khung cảnh sân vườn thật đẹp, được trang trí với các loại cây, hoa cắt tỉa rất chu đáo.

vuon-tren-mai-dep-greenmore4

Được thiết kế theo hướng hiện đại, khu vườn trên mái này vật liệu chủ yếu được sử dụng là gỗ ngoài trời. Với những chiếc ghế dựa to giúp chúng ta có thể thư giãn đón ánh nắng bình minh thật thoải mái. Cây, hoa được trồng khá đươn giản khiến cho không gian thực sự gần gũi với thiên nhiên.

Roof Garden at Hubert Street Loft
Những khu vườn trên mái tuyệt đẹp

Nhà hàng Greenwich London được thiết kế với khu vườn trên mái nhà. Tạo một không gian rất ấm cũng và yên tĩnh cho khách hàng, với view tầm nhìn ra thành phố cực đẹp. Những chi tiết như bàn ăn, ghế tựa hay những bóng đèn trang trí đều được lựa chọ kỹ càng rất phù hợp với không gian.

Xem thêm>> Thiết kế sân vườn với lối đi đẹp

6 kiểu nhà hàng sân vườn đẹp tại Hà Nội

Xem thêm>> 50 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại

Các bạn có thể xem thêm những bài viết về vườn trên mái được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp Chí Greenmore