Trong thiết kế sân vườn với một chi tiết nhỏ như lối đi trong vườn cũng cần được tính toán rõ dàng. Để khu vực sân vườn được hoàn chỉnh, bạn cần có một lối đi đàng hoàng để dẫn bước tới hiên nhà, các khu vực chức năng hoặc khoảng không sau nhà. Việc thiết kế cho khu vực này có muôn vàn sự lựa chọn khác nhau để phù hợp với phong cách của chủ nhà. Bạn có thể tha hồ lựa chọn trong một loạt các phương pháp xây dựng, vật liệu: từ lát đá đến phủ gạch, rải sỏi, gỗ ngoài trời v.v… Tuy nhiên, mỗi phương pháp thi công và vật liệu của chúng đều có giá trị hoàn toàn khác nhau.

Hôm nay, Tạp chí Greenmore sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số thiết kế sân vườn với lối đi đẹp, cùng tham khảo nhé!

thiet-ke-san-vuon-loi-di-dep-greenmore3
Thiết kế sân vườn với lối đi đẹp – hợp phong thủy.

Chỉ từ những tấm đá lát trên lớp sỏi trong khu vườn sau. Kích thước sỏi phải vừa đủ nhỏ để làm lớp nền vững chắc cho những phiến đá tạo một không gian hài hòa cho sân vườn.

Thiết kế sân vườn với lối đi đẹp - hợp phong thủy.
Thiết kế sân vườn với lối đi đẹp – hợp phong thủy.

Lối đi trong sân vườn không nhất thiết phải theo một quy định nào đó, chỉ cần chúng thực sự tiện ích và làm đẹp cho sân vườn. Đôi khi chỉ cần lát gạch đá xen kẽ trong thảm cỏ thôi cũng đã quá ổn rồi, nhất là khi nó còn giúp ta tiết kiệm chi phí.

thiet-ke-san-vuon-loi-di-dep-greenmore6
Thiết kế sân vườn với lối đi đẹp – hợp phong thủy.

Với đườn viền được lát đá tỉ mỉ, lối đi gia chủ đã sử dụng đá kích thước nhỏ trải đều thành lối đi trong sân vườn khá đặc biệt. Chính việc kết hợp các viên đá lát thành đường mới là yếu tố làm nên nét riêng của vườn, còn cây trồng chỉ mang tính chất phụ trợ – đặc biệt là những bụi cây hoa mọc xung quanh nền sỏi kia.

Thiết kế sân vườn với lối đi đẹp - hợp phong thủy.
Thiết kế sân vườn với lối đi đẹp – hợp phong thủy.

Kết hợp màu sắc của đá trên nền cỏ xanh mướt sẽ tăng cảm giác tinh tế, sang trọng cho thiết kế – đặc biệt là thể hiện rõ lối đi trong sân vườn. Cách thiết kế lối đi này rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong sna vườn.

thiet-ke-san-vuon-loi-di-dep-greenmore4
Thiết kế sân vườn với lối đi đẹp – hợp phong thủy.

Bạn có thể sử dụng gạch và sỏi để thiết kế lối đi tạo thành hoạ tiết kẻ ô đẹp mắt. Đá được dùng để rải trên đất rất đa dạng về kích thước và dễ dàng tạo ra nhiều kiểu dáng, phong cách theo mong muốn.

thiet-ke-san-vuon-loi-di-dep-greenmore
Thiết kế sân vườn với lối đi đẹp – hợp phong thủy.

Nếu bạn muốn lối đi trong vườn của mình càng chắc chắn hơn nữa thì không gì có thể qua mặt được các lớp đá tự nhiên được khảm vào đất. Nó giúp cho khu vườn tăng thêm vẻ lãng mạn cổ tích và luôn trường tồn với thời gian.

Xem thêm>> Ngôi nhà có khu vườn trên mái đặc biệt tại Singapore

Thiết kế sân vườn Nhật với những nét đặc biệt

Trên đây là những thiết kế sân vườn có lối đi đẹp, các bạn có thể tham khảo cho sân vườn nhà mình. Nó mang lại vẻ đẹp tự nhiên cũng như không gian mát mẻ trong lành. Các bạn có thể tham khảo thêm những công trình về thiết kế sân vườn được Greenmore thực hiện trong thời gian qua tại đây. Hoặc gọi điện đến số 090 219 2119 để được tư vấn một cách nhanh nhất.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp Chí Greenmore