Ao hoặc các hồ nước nhỏ có thể được thêm vào sân vườn của bạn để tạo không gian thư giãn tuyệt vời và giúp sân của bạn mát mẻ trong những tháng hè nóng bức. Để cung cấp cho bạn một số cảm hứng, đây là những hồ thủy sinh sân vườn có thiết kế tuyệt vời bạn có thể tham khảo.

Những hồ thủy sinh sân vườn tuyệt đẹp khiến bạn mê mẩn

Ao sân sau hiện đại này có tính năng thác nước và những bậc bước chân lớn cho phép chủ nhân của nó đi bộ qua ao và qua phần còn lại của khu vườn. Những cây thủy sinh trên mặt nước tạo ra sự tự nhiên thuần khiết cho khu vườn.

Những chiếc ao nhỏ đầy thực vật thủy sinh vừa tạo cho sân vườn sinh động, chúng còn giúp làm trong sạch nguồn nước trong ao. Mẫu này với một con đường dẫn từ vườn, qua ao và đến khu vực ăn uống ngoài trời. Bạn chắc sẽ rất thích thú khi được ngồi thư giãn ở đây.

Ao hình chữ nhật nhỏ trong sân sau hiện đại này phá vỡ sân hiên bê tông và tạo điểm nhấn trong khu vực sân vườn.

Một máng thép cũng có thể trở thành một hồ nước nhỏ như mẫu hình bên trái. Và thêm thực vật thủy sinh vào đó cho thêm phần thú vị. Hồ cá koi ở phía sau ngôi nhà(bên phải) chạy dọc theo chiều dài của hành lang. Hồ nước sinh động có thể quan sát từ bên trong của ngôi nhà.

Ao nhỏ này bên cạnh một phòng khách ngoài trời và lò sưởi thêm một điểm thư giãn cho sân vườn.

Ao hình chữ nhật tối giản này dẫn ra một chòi nghỉ nhỏ ở phía sau sân và tăng cảm giác thư giãn khi ngồi dưới bóng mát của cây lớn trong sân vườn.Xem thêm>> Lạ lẫm vườn đá tự nhiên và cây chịu hạn đầy cảm hứngTrang trí sân vườn đơn giản với trồng cây trong bồn bê tông

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore