Một không gian sống xanh trong lành luôn là một nhu cầu chính đáng với mỗi chúng ta. Khi mà bạn đang sống trong một môi trường đô thị chật hẹp, đầy những khói bụi và lo toan. Một không gian xanh sẽ giúp cho bạn có được những gây phút thoải mái yên bình hơn ngay chính ngôi nhà của mình.

Những lợi ích “vàng” của vườn trên mái

2

Về lợi ích kinh tế: Với các cư dân thành thị, những khu vườn trên mái nhà là cơ hội để họ tự tay trồng và thưởng thức rau quả hữu cơ chất lượng đảm bảo cho chính gia đình và chống nóng cho sân thượng, làm tăng tuổi thọ của mái nhà. Đây cũng là cơ hội để họ sống gần gũi hơn với thiên nhiên, thư giãn và giảm stress sau những giờ làm việc vất vả.

vuon-tren-mai-greenmore

Vườn trên mái giúp tăng không gian xanh: điều này đã được chứng minh những lợi ích khác nhau mà không gian xanh cung cấp, chẳng hạn như chức năng sinh thái, trực quan làm mềm môi trường xây dựng, hỗ trợ đa dạng sinh học, giúp tăng cường sức khỏe về tinh thần và vật chất.

vuon-tren-mai-greenmore12

Về lợi ích xã hội:

Vườn trên mái giúp bảo tồn năng lượng, giúp nâng cao chất lượng không khí, thanh lọc giúp không khí trong lành, cải tạo môi trường sống, giảm thiểu ôi nhiễm môi trường.

Ngoài ra, vườn trên mái còn giúp giảm nhiệt độ của môi trường tác dụng vào ngôi nhà mỗi khi mùa hè nóng oi bức và giúp tăng nhiệt độ vào mùa đông kèm theo không khí ấm cúng.

vuon-tren-mai-greenmore18

Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà:

Đây là một góc nhìn từ trên xuống của khu vườn trên mái của một tòa nhà. Toàn bộ mái nhà được phủ bởi những bãi cỏ được cắt tỉ cần thận, xung quanh là những đường đi bô, cây bụi, cây cảnh…Khiến cho không gian của ngôi nhà càng thêm đẹp hấp dẫn hơn

vuon-tren-mai-greenmore20

Tiết kiệm năng lượng:

Trồng cây xanh trên mái sẽ góp phần tích cực vào việc tiết kiệm điện năng. Hơn thế nữa, việc tăng diện tích xanh còn làm sạch không khí trong cuộc sống hiện đại, giúp chúng ta tạo ra một không gian sống tốt hơn và cải thiện bữa ăn gia đình từ những vườn rau sạch. Vì vậy, đừng do dự gì nữa, chúng ta hãy cùng bắt tay ngay vào việc trồng cây trên sân thượng vì lợi ích của chính gia đình và cộng đồng.

Xem thêm>> Những khu vườn trên mái tuyệt đẹp

Thiết kế sân vườn mang phong cách Châu Âu

Xem thêm>> 50+ mẫu thiết kế sân vườn đẹp

Các bạn có thể xem thêm những bài viết về cảnh quan sân vườn, vườn trên mái được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp Chí Greenmore