Những ý tưởng khơi gợi cảm hứng dưới đây sẽ giúp bạn có thêm tự tin bắt tay vào cải tạo khu vực ban công đang bị bỏ trống của nhà mình thành khu vườn sinh động. Ban công dù hẹp hay rộng cũng là khu vực tiếp cận nhiều nhất với ánh sáng tự nhiên, có thể trở thành nơi hóng gió, thư giãn thú vị nhất. Chỉ cần một chút khéo léo bạn sẽ biến ban công nhỏ nhà mình trở thành một nơi thuyệt vời nhất trong ngôi nhà của bạn.

Hôm nay, Tạp chí Greenmore sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẫu vườn cho chung cư cùng đón xem nhé!

ban-cong-chung-cu-xanh-mat-greenmore-8

Chiêm ngưỡng những mẫu ban công xanh mát mắt

Ý tưởng tuyệt vời về khu vườn ngoài ban công với ghế ngồi đón ánh nắng bình minh mỗi ngày và những chậu hoa rực rõ nở xung quanh. Đó là một góc nho nhỏ xanh mướt, nơi bạn có thể ngồi nhâm nhi một tách trà .

ban-cong-chung-cu-xanh-mat-greenmore-7

Ý tưởng thêm một vài yếu tố phụ sẽ gia tăng tính độc đáo cho khu vườn ở ban công. Bạn có thể thêm tấm thảm trải sàn cũng như các món đồ trang trí khác. Ví dụ như một vài cây nến thơm hay bóng đèn trang trí.

ban-cong-chung-cu-xanh-mat-greenmore-6

 

ban-cong-chung-cu-xanh-mat-greenmore-5

Những ban công có diện tích rộng có thể được chia thành các khu vực riêng biệt có thể đặt bàn tiếp khách, khu nghỉ ngơi. Không gian thư giãn sẽ thoải mái hơn với những bông hoa khoe sắc xung quanh.

ban-cong-chung-cu-xanh-mat-greenmore-4

Một chiếc bàn nhỏ và ghế là đủ để tận hưởng ánh nắng mặt trời và ngắm những bông hoa của khu vườn ban công trong khi nhấm nháp cà phê thư giãn vào những thời gian rảnh ngay tại ngôi nhà thân yêu của mình mà không cần đi đâu xa.

ban-cong-chung-cu-xanh-mat-greenmore-3

Ngoài việc lựa chọn những loài cây sao cho phù hợp thì những bộ bàn ghế hoặc bất cứ vật dụng nào trang trí cho ban công đều có thể sử dụng những sắc màu tươi tắn, rực rỡ. Màu sắc sẽ góp phần tô điểm, giúp ban công đỡ buồn chán.

ban-cong-chung-cu-xanh-mat-greenmore-2

Việc lựa chọn cây, hoa cho ban công phụ thuộc vào vị trí ban công, bạn cần căn chỉnh là thiết kế sao cho các chậu hoa được nhận nhiều ánh sáng mặt trời, giúp cây trồng được phát triển tốt nhất.

Những gợi ý thay đổi cho vườn chung cư giúp ngôi nhà có thêm một góc nhỏ xinh xắn được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây giúp bạn có thêm những ý tưởng cho ngôi nhà của mình. Các bạn có thể xem thêm những công trình do chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công sân vườn trong thời gian vừa qua tại đây.

Xem thêm>> Chiêm ngưỡng 7 mẫu vườn chung cư đẹp cho căn hộ nhỏ

Những ý tưởng lãng mạn cho vườn chung cư nhà bạn

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore.vn