Đôi khi, diện tích nhà hạn hẹp gây nên nhiều khó khăn cho việc bố trí thiết kế của bạn. Tuy nhiên, với sự khéo léo của các nhà chuyên gia vẫn có thể tạo nên những ngôi nhà đầy đủ tiện nghi với sân vườn có công năng tốt nhất. Nhìn vào một căn biệt thự thì sân vườn là điều thu hút ánh nhìn nhiều nhất, một sân vườn đẹp mang đến cảnh quan hài hòa và không khí mát mẻ cho căn nhà. Vì thế thiết kế sân vườn phải phát huy được tất cả ưu điểm của nó, tô điểm cho căn nhà không những đẹp mà còn thoáng đãng, nhiều ánh sáng.

thiet-ke-san-vuon-giup-thu-gian-tai-nha-greenmore4
Những thiết kế sân vườn giúp bạn thư giãn tại nhà

Thật ra, bí quyết cho những ngôi nhà nhỏ có thể tối đa hóa tính năng sử dụng mỗi chi tiết thiết kế. Đây vừa là những khu vườn nhỏ trên diện tích giới hạn vừa là nơi nghỉ ngơi và hội họp gia đình hoàn hảo mà ai cũng muốn có cho mình.

thiet-ke-san-vuon-giup-thu-gian-tai-nha-greenmore
Những thiết kế sân vườn giúp bạn thư giãn tại nhà

Nếu bạn cần tiếp khách thường xuyên tại nhà, hãy để khoảng sân thanh lịch và thoáng khí này giúp bạn. Bàn ghế với gam màu tối, khung cảnh sang trọng sẽ tăng thêm hiệu ứng tốt cho các cuộc gặp gỡ bạn bè.

thiet-ke-san-vuon-giup-thu-gian-tai-nha-greenmore3
Những thiết kế sân vườn giúp bạn thư giãn tại nhà

Một sân vườn nhỏ phù hợp với ngôi nhà xinh xắn, mọi thứ sẽ trở nên nổi bật hơn khi sân vườn hài hoà cùng nội thất trong nhà. Chỉ cần để 1 vài chiếc ghế dài đơn giản là đủ mang lại những giá trị cao cho sân vườn nhà mình.

thiet-ke-san-vuon-giup-thu-gian-tai-nha-greenmore5
Những thiết kế sân vườn giúp bạn thư giãn tại nhà

Một thiết kế sân vườn đẹp hơn với hiên nhà cùng bộ bàn ghế được đặt dưới bóng râm và cảnh thiên nhiên cây cối, hoa cỏ thơ mộng xung quanh. Những đứa trẻ có thể vui chơi thoải mái trên sân cỏ dưới bóng cây mát rượi.

thiet-ke-san-vuon-giup-thu-gian-tai-nha-greenmore7
Những thiết kế sân vườn giúp bạn thư giãn tại nhà

Thiết kế này chú trọng tính đơn giản và hiện đại, tâm điểm là phòng ăn nhỏ ngoài trời ngay trong sân vườn nhà. Thật tuyệt khi tận hưởng không khí trong lành cùng bữa tối cùng cả gia đình tại đây.

thiet-ke-san-vuon-giup-thu-gian-tai-nha-greenmore8
Những thiết kế sân vườn giúp bạn thư giãn tại nhà

Sân vườn không nhất thiết cứ phải nằm trước cánh cửa đóng im lìm, có đôi khi nó cũng được các chuyên gia thiết kế rất phong cách. Hãy để ánh mặt trời và không khí tràn ngập sân vườn nhà bạn như mẫu trên đây.

Xem thêm>> Những lý do nhà bạn nên có một khu vườn trên mái

Hãy cải tạo sân vườn nhà bạn bằng những gợi ý sau đây

Các mẫu thiết kế sân vườn được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng cho ngôi nhà của mình. Các bạn có thể xem thêm những công trình do chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công trong thời gian qua tại đây.