Một sân vườn phù hợp và đẹp sẽ tạo nên không gian yên tĩnh và trong lành hơn cho gia chủ. Từ đó giúp cải thiện sức khỏe, làm cho tinh thần thêm thư thái. Không cần phải tốn quá nhiều tiền, những cách trang trí sân vườn tuy nhỏ nhưng sẽ làm thay đổi cục diện khoảng không gian của ngôi nhà. Vì vậy, để có được một sân vườn đẹp, gây ấn tượng cần chú ý đến một số yếu tố do Tạp chí Greenmore tổng hợp dưới đây.

1.Có một thiết kế sân vườn chuyên nghiệp.

Một bản thiết kế sân vườn tốt bao gồm người thiết kế chuyên nghiệp, bố trí khoảng không gian thoáng đãng, tạo ra tiện ích tối đa, chọn chủng loại cây trồng phù hợp cho từng vị trí, lối đi dạo uyển chuyển, vật liệu sử dụng phù hợp.

yeu-to-lam-nen-san-vuon-greenmore-6
Có một thiết kế chuyên nghiệp.

2. Không gian dành cho sân vườn phù hợp với ngôi nhà

Sân vườn không quá rộng cũng không quá hẹp tạo nên sự cân đối với ngôi nhà, chính sự cân đối này sẽ tạo cảm giác hài hòa giữa không gian xây dựng với không gian sân vườn. Vì vậy, khi chọn làm sân vườn các bạn phải cân nhắc để phù hợp với phong cách ngôi nhà.

yeu-to-lam-nen-san-vuon-greenmore
Không gian dành cho sân vườn phù hợp với ngôi nhà

3. Sử dụng vật liệu cho sân vườn cần đảm bảo

Với sân vườn có hai vật liệu chính là vật liệu cứng và vật liệu mềm. Vật liệu cứng như như gạch lát, sàn bê tông, sỏi đá trang trí… Các vật liệu mềm như đất, cây trồng. Với các vật liệu cứng phải bền và màu phù hợp theo phong cách của sân vườn. Với các vật liệu mềm cũng cần lựa chọn phù hợp với sân vườn.

yeu-to-lam-nen-san-vuon-greenmore-4
Không gian dành cho sân vườn phù hợp với ngôi nhà

4. Độ an toàn cho mọi người

Sân vườn đẹp nhưng phải an toàn, nên cần hạn chế tối đa các yếu tố nguy hại cho con người như cây dễ gãy đổ, sân trơn trượt, an toàn đèn điện… Các loại cây trồng phải đảm bảo không là cây có độc, không có gai ảnh hưởng đến con người.

yeu-to-lam-nen-san-vuon-greenmore-3
Những yếu tố làm nên một không gian sân vườn đẹp

5. Có sự chăm sóc sân vườn thường xuyên

Bất cứ sân vườn nào khi thi công xong cũng cần được chăm sóc thì mới có được một không gian như ý. Cây phải được cắt tỉa, phòng trừ sâu bệnh, bón phân tưới nước, chăm sóc, dọn dẹp vệ sinh, cắt cỏ thì mới đảm bảo cây cối xanh tươi quah năm.

yeu-to-lam-nen-san-vuon-greenmore-5
Có sự chăm sóc sân vườn thường xuyên

6. Lựa chọn cây trồng cho sân vườn phù hợp

Cây trong sân vườn một yếu tố không thể thiếu. Vì vậy, sân vườn nên được quу hoạch cẩn thận bởi một chiến lược lâu dài với các loài câу lâu năm với hoa vào các mùa khác nhau thì mới đảm bảo cho khu vườn của bạn luôn xanh tốt.

yeu-to-lam-nen-san-vuon-greenmore-2
Lựa chọn cây trồng cho sân vườn phù hợp

Tổng hợp những yếu tố tạo nên một không gian sân vườn đẹp được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây sẽ khiến cho bạn có thêm nhiều ý tưởng để làm mới cho không gian sân vườn của gia đình. Các bạn có thể xem thêm những công trình do chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công trong thời gian qua tại đây.

Xem thêm>> Cách giúp bạn trang trí sân vườn đẹp hơn

Đã mắt với 8 kiểu bể bơi sân vườn cho ngôi nhà của bạn