Một bãi biển nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên, một điểm đến để lướt sóng, yoga và chăm sóc sức khỏe. Nosara Maru House: một ốc đảo nhỏ ở Bãi biển Guiones, Nosara. Casa MARU được hình thành như một chốn bình yên, thanh tịnh giữa một cộng đồng đang phát triển không ngừng.

Nosara MARU House, biệt thự nghỉ dưỡng biển nhiệt đới

Theo môt tả của Kts – LOOP Design Studio: Để thể hiện đầy đủ tinh thần của Casa Maru, một phần quan trọng của quá trình thiết kế là lựa chọn vật liệu, đặc biệt là về cách nhiệt cho tường và trần nhà cũng như cửa sổ để giảm sự truyền âm và nhiệt, tất cả đều có ý định tạo ra sự thoải mái bên trong cũng như góp phần vào việc tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà.

Các chiến lược bền vững khác được thực hiện tại casa Maru là: đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời, chiếu sáng LED, điều hòa không khí hiệu quả, tiêu thụ thấp và tiết kiệm nước, xử lý nước thừa tại chỗ để tưới tiêu, tạo cảnh quan với các loài thực vật bản địa, sử dụng cây gỗ lớn và hệ thống đèn điện chiếu sáng sân vườn.

Ngôi nhà được tạo nên từ những đường nét đơn giản, sự pha trộn giữa vật liệu thô và ấm tương phản nhau trong khi vẫn giữ được bản chất riêng của nó. Các vật liệu có một khả năng nội tại để tự duy trì theo thời gian, lão hóa một cách duyên dáng.

Cấp độ đầu tiên được tạo thành từ thiết kế với tính linh hoạt: chỗ ở độc lập đồng thời có chức năng như một khu vực giải trí và một không gian làm việc. Không gian này kết nối với sân thượng bên dưới, một boong để tắm nắng, hồ bơi và khu vườn. Các không gian sinh hoạt cố định hơn tạo nên cấp độ thứ hai của ngôi nhà: phòng khách và bếp mở, hai phòng tắm đầy đủ và hai phòng ngủ. Hai tầng được nối với nhau bằng một cầu thang bê tông, nơi chứa một bộ sưu tập ván lướt sóng bên dưới nó.

Casa Maru được thiết kế một khu vườn phía trước phong phú, nơi sinh sống của các loài cây bản địa, từ những cây Guanacaste đẹp đến khó tả đến các loài thực vật và hoa thu hút các loài thụ phấn địa phương như bướm và chim. Thiết kế của ngôi nhà kết hợp sân vườn này có cửa sổ lớn mở ra ngoài, cho phép tương tác gần gũi với thiên nhiên và tạo ra sự liên kết giữa không gian sống bên trong và bên ngoài, từ đó cho phép ánh sáng đi qua, thông gió và tầm nhìn đẹp.

Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín.

Xem thêm>> Sân nhỏ phía sau nhà có hồ bơi cho mùa hè giải nhiệt

Mẫu sân vườn thư giãn với hồ bơi sang trọng

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Greenmore.vn