Khu đô thị Ciputra Hà Nội (Nam Thăng Long Hà Nội) là một trong những khu đô thị mới đầu tiên do nhà đầu tư Indonesia và Việt Nam hợp tác xây dựng tại Hà Nội. Đây còn là một trong những dự án khu đô thị có quy mô lớn nhất miền Bắc. Khu đô thị Ciputra được xây dựng và phát triển dựa trên mối tương quan cân bằng giữa không gian đô thị và môi trường tự nhiên, tạo nên một thành phố đa chức năng, một không gian lý tưởng đáp ứng mọi nhu cầu về nhà ở, thương mại, du lịch và vui chơi giải trí đẳng cấp và hiện đại nhất khu vực miền Bắc.

Greenmore xin giới thiệu đến độc giả những mẫu thiết kế sân vườn dành riêng cho khu đô thị với những lựa chọn tốt nhất dựa trên các tiêu chí về chất lượng cuộc sống!

thiet-ke-san-vuon-KDT-ciputra-greenmore-8

Phong cách thiết kế sân vườn cho khu đô thị Ciputra

Khu đô thị nằm phía Tây Bắc thành phố Hà Nội và được đánh giá là khu đô thị chất lượng cao nhất với các dịch vụ công cộng tiêu chuẩn quốc tế.

thiet-ke-san-vuon-KDT-ciputra-greenmore
Mặt bằng một số khu việt thự trong khu đô thị Ciputra

Biệt thự thuộc khu đô thị Ciputra đều được thiết kế với những không gian dành cho sân vườn. Để đạt được mục tiêu phát triển thành một cộng đồng xanh, với môi trường sống gần gũi với thiên nhiên, được bao quanh với khuôn viên và cảnh quan xanh tươi. Những khu biệt thự này sẽ mang đến một cuộc sống chất lượng, thanh bình giữa con người và cây cỏ.

  • Một số mẫu thiết kế sân vườn có thể tham khảo cho Khu đô thị này:

thiet-ke-san-vuon-KDT-ciputra-greenmore-9

Đa phần trong thiết kế những khu biệt thự sân vườn tại Việt Nam nói chung thì diện tích sử dụng ngôi nhà vẫn luôn được ưu tiên. Vì thế sân vườn sẽ có phần hạn chế. Một góc nhỏ được trải cỏ xanh mướt cùng những chậu hoa xinh xắn như mẫu thiết kế sân vườn này cũng sẽ mang lại một không gian thư giãn thật tuyệt cho ngôi nhà rồi.

thiet-ke-san-vuon-KDT-ciputra-greenmore-7

Cây xanh là thành phần không thể thiếu trong bất kỳ thiết kế sân vườn nào. Trông cây trong những bồn như sân vườn này sẽ giúp cho sân vườn luôn sạch sẽ và tạo được không gian đẹp hơn. Sự kết hợp màu sắc của những chiếc gối ôm cũng sẽ làm sân vườn nổi bật hơn.

thiet-ke-san-vuon-KDT-ciputra-greenmore-6

Thiết kế sân vườn này được phân tầng rất rõ ràng, những loại cây được lựa chọn trồng  phù hợp cho từng vị trí. Cây hoa luôn được cắt tỉa gọn gàng, những cây cao thường ít tán sẽ không ảnh hưởng tới diện tích không gian sinh hoạt.

thiet-ke-san-vuon-KDT-ciputra-greenmore-5

Thiết kế sân vườn có độ cao thay đổi luôn mang lại cho gia chủ một không gian thoáng mát và mang lại nhiều tiện ích hơn cho người sử dụng. Một chòi nghỉ nho nhỏ đặt ở góc cao nhất trong sân vườn đã trở thành nơi tuyệt vời cho những phút giây nghỉ ngơi rồi.

thiet-ke-san-vuon-KDT-ciputra-greenmore-4

Bộ bàn ghế mây nhựa được thiết kế đơn giản nhưng vẫn không kém phần hiện đại. Bạn vẫn có thể xen lẫn những thiết kế khác nhau nhưng theo chủ đề nhất định để tạo nên một không gian ngoài trời đặc biệt như sân vườn này.

thiet-ke-san-vuon-KDT-ciputra-greenmore-3

Với diện tích hạn chế thì những loại cây họ tre trúc hoặc những cây có tán nhỏ luôn được lựa chọn nhiều nhất. Khi đó, chúng ta vẫn có một khu vườn với không gian cây xanh mát mẻ và cả những khoảng chống dành cho sinh hoạt của cả gia đình.

thiet-ke-san-vuon-KDT-ciputra-greenmore-2
Phong cách thiết kế sân vườn cho khu đô thị Ciputra

Những mảng cỏ xanh tươi tốt đang phát triển theo chiều dọc được rất nhiều gia đình ưa chuộng với những lợi ích của nó. Bạn vẫn có được không gian rộng và thoáng mà không hề tốn diện tích như những khu vườn truyền thống.

Xem thêm>> Không gian mát mẻ nhờ có thiết kế sân vườn hoàn hảo

Lối đi sân vườn với chất liệu bằng gỗ

Hy vọng thông qua gợi ý trên về thiết kế sân vườn được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều ý tưởng trong quá trình lựa chọn được một mẫu thiết kế sân vườn biệt thự phù hợp và như ý. Hoặc tham khảo thêm về các dự án mà chúng tôi đã thực hiện về cảnh quan sân vườn biệt thự tại đây.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore.vn