Một ngôi nhà phố tại Meria, Mexico được thiết kế bởi KTS Xavier Salas Arquitectos. Ẩn bên trong ngôi nhà là một sân vườn mặt đất nằm giữa 2 khối nhà 2 tầng nhà phố và một khu vườn trên mái của 1 khối bên ngoài. Bao quanh sân vườn mặt đất là vách tường đá cao làm cho sân vườn trở thành một thung lũng nhỏ xanh mát.

Sân vườn nhỏ xanh mát ẩn bên trong ngôi nhà phố

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Ở mặt trước ngôi nhà với một tấm lam chắn bằng gỗ lớn cao bằng chiều cao của ngôi nhà giúp bảo vệ ngôi nhà và che chắn nắng hướng tây của ngôi nhà. Phòng khách và khu vực ăn uống liền nhau và nhìn ra một cửa sổ lớn, nơi bạn có thể nhìn ra vườn, khu vườn này đóng vai trò là trái tim và là lá phổi của ngôi nhà.

Phòng ăn và nhà bếp có cửa kính trượt cho phép tầm nhìn đẹp ra sân vườn giữa ngôi nhà; điều này mang lại cảm giác kết nối giữa không gian trong nhà và ngoài trời.

Các bức tường cao bằng chiều cao tòa nhà bao quanh ngôi nhà được phủ bằng những mảnh đá nhỏ thu được từ việc đào hồ bơi trong sân vườn. Theo cách này, việc tái sử dụng vật liệu này cho phép giảm chi phí và đồng thời cung cấp bản sắc địa phương cho ngôi nhà.

Mặt tiền ở phía tây và phía đông được phủ bằng gạch kiểu truyền thống của Pháp. Chúng được sản xuất tại một Nhà máy địa phương, mang lại nét hiện đại cho vật liệu này thường được sử dụng trong các tầng của các ngôi nhà thuộc địa.

Trong sân, hai vật liệu gạch Pháp và đá dăm thu được kết hợp chính xác với thảm thực vật địa phương tốt và hồ bơi được hoàn thiện bằng một loại vữa đặc biệt có chứa một loại nhựa đặc biệt thu được từ vỏ cây địa phương. Một cấu trúc thép siêu nhẹ với lớp lưới chống nắng đặc biệt bảo vệ một khu vực thư giãn mở bên cạnh hồ bơi.

Phòng ngủ chính được đặt ở phía sau của sân vườn để tạo cho nó sự thân mật và yên tĩnh hơn, không gian này có trần nhà “cao gấp đôi”, một trong những bức tường của nó được phủ bằng Đá. Một bức tường có chiều cao thấp hơn được bao phủ trong Gỗ nhiệt đới tinh tế chia phòng từ phòng tắm.  Khi ở trong phòng tắm, một khu vườn bên trong mang lại sự liên tục cho cùng một khái niệm về phần còn lại của ngôi nhà “tiếp xúc với thiên nhiên”. Ở tầng hai, hai phòng ngủ rộng rãi được đặt, mỗi phòng đều có ban công riêng với cảnh quan tuyệt đẹp, đồng thời cho phép thông gió chéo rất cần thiết trong vùng thời tiết nóng này, ánh sáng mặt trời tự nhiên và tiếp xúc với các khu vực xanh.

Phía trên phòng ngủ chính, một sân thượng rộng rãi và mái nhà xanh được thiết kế để cho phép việc ngắm sao vào ban đêm. Khu vực vườn trên mái nhà này làm giảm một vài cấp nhiệt độ trong nhà trong phòng ngủ chính, theo cách này giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng, giảm nhu cầu về hệ thống điều hòa không khí.

Tất cả các bề mặt xung quanh nhà (tường và trần) được phủ bằng vữa trắng và mực đặc biệt thu được từ vỏ cây địa phương có tên là Ch Chumum, đạt được sự kết hợp tốt đẹp của các vật liệu địa phương như Đá tự nhiên, gạch kiểu Pháp và một lựa chọn đặc hữu của cây và cây khác nhau.

Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu THIẾT KẾ SÂN VƯỜN của chúng tôi.Xem thêm>> 15+ Ý tưởng trang trí sân vườn cho mùa xuânSưu tầm những mẫu xích đu cho sân vườn đẹp nhất 2020

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore