Ngày nay, để tạo ra một bức tranh sơn thủy người ta thường hay sử dụng thác nước trong sân vườn. Với sự kết hợp của thác nước và những ngọn đồi nhân tạo nó tạo ra một bức tranh kỳ vĩ trong sân vườn.

Có nhiều cách sử dụng thác nước trong sân vườn khác nhau như: Tự tạo ra một thác nước theo dòng chảy tự nhiên qua các khe đá, hay sử dụng các thác nước tràn nhân tạo. Tạp Chí Greenmore giới thiệu tới các độc giả cũng như khách hàng một số hình ảnh về sử dụng thác nước trong thiết kế sân vườn.

thac-nuoc-trong-san-vuon (1)
Thác nước tràn trong sân vườn

Đây là một hình thức sử dụng thác nước rất phổ biến ngày nay. Thác nước tràn mang vẻ đẹp tự nhiên, kết hợp với những ánh đèn lung linh vào ban đêm. Nó mang đến một không gian đẹp huyền ảo với những ánh đèn hắt dưới thác nước.

thac-nuoc-trong-san-vuon (1)
Thác nước tràn kết hợp với ánh đèn

Đây cũng là một thác nước tràn. Điểm nhấn của thác nước này chính là phần nhô ra khỏi đập tràn tạo cho dòng chảy sinh động hơn.

thac-nuoc-trong-san-vuon (4)
Thác nước tự nhiên

Thác nước này được tạo ra lấy ý tưởng từ những thác nước trong tự nhiên. Dòng chảy được tràn liên tiếp trên các lớp đá nhiều tầng lớp.

thac-nuoc-trong-san-vuon (2)
Thác tràn với lực đẩy

Thác nước này độc đáo khi sử dụng một hệ thống lực đẩy sao cho nước ở đầu tràn tung lên trên rồi rơi xuống. Nó tạo thành hình cánh cung trông rất bắt mắt.

thac-nuoc-trong-san-vuon (5)
Thác nước với hồ cá Koi

 

Đây là hình ảnh được thiết kế bảo Greenmore, sự kết hợp của thác nước với hồ cá Koi độc đáo.

thac-nuoc-trong-san-vuon
Thác nước trong sân vườn

Đây là dòng chảy kết hợp giữa thác nước tràn và dòng chảy từ trên cao xuống. Một sự kết hợp để tạo nên vẻ thơ mộng của kiến trúc này.

Xem thêm>> Lối đi bằng Sỏi, Đá trong sân vườn

Sân vườn độc đáo với hồ cá Koi

Trên là những thác nước được ứng dụng rất nhiều trong thiết kế sân vườn. Nó mang lại vẻ đẹp tự nhiên cũng như không gian mát mẻ trong lành. Các bạn có thể tham khảo thêm những bài viết về kiến trúc sân vườn tại đây hoặc gọi điện đến số 090 219 2119 để được tư vấn một cách nhanh nhất.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp Chí Greenmore.