Bạn mong muốn sở hữu một khu vườn hoa nhỏ đẹp, đầy ắp những bông hoa đủ màu sắc để đón tết về. Hãy tham khảo các mẫu bồn hoa đẹp bạn có thể tự trồng để trang trí sân vườn của mình đón xuân sắp về nhé.

Sưu tầm các mẫu bồn hoa đẹp trang trí sân vườn đón tết

Các mẫu vườn hoa đẹp

Sân vườn của bạn sẽ trở lên sinh động khi khoác lên mình những bồn hoa sặc sỡ đủ loại cùng khoe sắc. Ong bướm rủ nhau bay đến. Để sở hữu một vườn hoa nhỏ là điều không khó. Tuy nhiên cũng cần bạn phải bỏ thời gian chăm sóc chúng đủ tốt. Khi đó, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng với công sức bỏ ra của bạn. Vậy làm sao để có một vườn hoa đẹp?

Cách thiết kế vườn hoa đẹp

Có nhiều cách để bạn sắp xếp những chậu hoa, khóm hoa để chúng kết hợp với nhau ấn tượng. Đầu tiên bạn cần chọn những loại cây hoa có đặc điểm sinh trưởng và khả năng ra hoa theo mùa tương đồng nhau. Tại sao lại vậy? Khi chúng có cùng chung những đặc điểm và thời gian ra hoa.Khi đó chúng sẽ đồng loạt ra hoa cho bạn sân vườn cực ấn tượng. Những loài hoa theo mùa đó sẽ không cho bạn hoa quanh năm. Tuy nhiên, khi đã ra hoa thì sẽ cực sai hoa.Tiếp theo, bạn hãy bố trí trồng và đặt chúng theo những hình khối ví dụ như những hình tròn quanh một gốc cây lớn, những hình hoa, hình sao trên một thảm cỏ xanh, trồng trong những chậu treo.Hay trong những bình thống lớn và bạn chỉ việc sắp xếp các bình thống đó sao cho bắt mắt bên trong một góc vườn, nơi mà khi bước vào từ cổng, những vị khách của bạn có thể thấy nó thực sự ấn tượng.

Thiết kế vườn hoa nhỏ

Tiếp theo là bạn chăm sóc để chúng phát triển tốt, khỏe mạnh, cho nhiều hoa. Những công việc của bạn là bón đủ phân, phòng bệnh và côn trùng có hại cho chúng, tưới nước đầy đủ.

Vườn hoa nhỏ đẹp

Những loài hoa theo mùa, để sai hoa và khỏe mạnh chúng cần rất nhiều ánh nắng để phát triển và cho hoa. Vì vậy hãy lựa chọn những khu vực đủ ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Ít nhất là 4 tiếng một ngày. Không nên trồng ở những khu vực không có ánh sáng chiếu vào. Chúng sẽ kém phát triển mà còn nhiều sâu bệnh.

Nên trồng loại hoa nào sai hoa nở vào dịp tết?

Ngày tết cổ truyền luôn rất đặc biệt và là ngày quan trọng nhất đối với mỗi người Việt Nam. Vì vậy, thật tuyệt nếu như sân vườn của bạn đầy hoa đón tết, nó còn mang ý nghĩa to lớn về thu hút tài lộc cho 1 năm mới tốt đẹp.Những loài hoa bạn nên chọn trồng cho sân vườn vào dịp tết nở hoa như đồng tiền, hoa cúc, hoa ly, mào gà, thủy tiên, đỗ quyên… Chúng là những loài hoa nở đúng dịp tết mà người Việt ưa chuộng trưng ngày tết. Ngoài ra bạn có thể trồng vài gốc đào trong sân vườn, tận dụng từ những gốc đào bạn đã mua chơi tết vào những năm trước đó.

Cách chăm sóc cây để có hoa nở đẹp vào dịp tết

Để ra hoa đúng dịp tết bạn cần chăm sóc đặc biệt cho cây trước tết 2-3 tháng. Bạn có thể mua cây giống về trồng theo mong muốn của bạn. Việc của bạn là làm đất tơi xốp, bón lót cho đất thêm màu mỡ để khi chuyển bầu, cây con có thể bám rễ nhanh vào đất và nhanh chóng phát triển cho sai hoa.Hãy hỏi kinh nghiệm và loại phân bón người trồng cây giống mà bạn mua. Họ là những người hiểu rõ và nhiều kinh nghiệm nhất mà bạn có thể học hỏi.

Ngôi nhà của bạn thật đẹp đẽ khi mà sân vườn nhỏ của bạn phủ lên lớp áo đầy màu sắc tươi vui của đủ các loài hoa. Sinh động và đầy sức sống bởi từng đàn ong, bướm kéo nhau tụ hội trong sân vườn nhà bạn. Tận hưởng không khí tuyệt vời của mùa xuân tại chính khu vườn hoa xinh đẹp của mình là điều tốt đẹp nhất của người yêu cây hoa.Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu THIẾT KẾ SÂN VƯỜN của chúng tôi.Xem thêm>> Bộ sưu tập những mẫu biệt thự nhà vườn đẹp nhất trái đấtSân vườn nhỏ xanh quanh năm cho ngôi nhà nhỏ của bạn

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore