Thành phố Thượng Hải đã công bố kiến ​​trúc cảnh quan TLS là người chiến thắng cho ‘Sanlin Bund Ecological Park’. Công viên đô thị mới rộng 241 ha này là một phần của sáng kiến ​​dân sự quan trọng bao quanh thành phố. Nhằm tạo ra ‘lá phổi xanh’ chính và chống lại tác động của sự nóng lên toàn cầu ở một thành phố 24 triệu người với mật độ đô thị bùng nổ. Dự án được neo trên bờ sông Huangpu với một quảng trường lễ hội lớn và tầm nhìn khung vòm mang tính bước ngoặt vào công viên và một tầm nhìn ra núi mới có bảo tàng nghệ thuật.

Tác phẩm giành chiến thắng cuộc thi thiết kế công viên sinh thái Thượng Hải

Công viên của kiến trúc cảnh quan TLS là về ‘đất làm việc’ và được tiếp thêm sinh lực bằng cách đan xen những sợi văn hóa sanlin đa dạng – biểu tượng bằng ‘điệu múa lân say sưa’ của địa phương. Đề xuất được đưa ra bởi một địa hình thay đổi liên tục của những ngọn đồi và thung lũng tận dụng những đống đổ nát được thu hoạch và lấp đầy từ việc phá dỡ đô thị tại chỗ và xây dựng nhà ở và nhà để xe ngầm. Địa hình dịch chuyển này tổ chức thủy văn khu vực và cho phép mức độ đa dạng sinh học lớn nhất và hệ sinh thái canh tác đa dạng bao gồm đầm lầy cây bách, vườn thủy sinh, đất ngập nước nổi lên, đồng cỏ đất thấp và rừng nương rẫy rộng lớn.

Công viên của kiến ​​trúc cảnh quan TLS được tiếp thêm sinh lực bằng cách đan xen những sợi văn hóa sanlin đa dạng với nhau.

Phần lớn công viên của kiến ​​trúc cảnh quan TLS được bao phủ trong khu rừng nguyên sinh rậm rạp này, bao gồm một loạt ‘thung lũng’. Mỗi thung lũng có trọng tâm lập trình bao gồm thể thao đô thị, canh tác bền vững với nhà nghỉ mộc mạc, công viên điêu khắc, trung tâm học tập sinh thái cho trẻ em và thu hoạch gió.

Những cây cầu cho phép người đi bộ và người đi xe đạp đi vòng quanh công viên rộng lớn mà không gặp phải ô tô.

Thiết kế địa hình cũng được định hình cẩn thận để ngăn gió mùa hè đi qua các khu vực sinh sống và các khu vực lân cận của thành phố cũng như cản gió lạnh mùa đông. Một hệ thống cầu dành cho người đi bộ trong toàn công viên trên các con đường cho phép người đi bộ và người đi xe đạp đi vòng quanh công viên rộng lớn mà không gặp phải ô tô.

Các kênh mới và được đề xuất cũng như các dòng suối và hồ nước theo mùa được đan xen khắp công viên để tạo ra một phản ứng lọc sinh học lớn đối với lời kêu gọi của chính phủ về một ‘thành phố bọt biển’. Hệ thống này làm sạch các kênh và dòng chảy cũng như giữ lại và thấm nước mưa để giảm thiểu lũ lụt thường xuyên điển hình của quá trình đô thị hóa qua đêm.

Trong một khu vực từng được biết đến rộng rãi với nghề trồng trọt, đánh bắt cá và vườn ươm ven sông, đất đai được trả lại để trồng trọt.

Trong một khu vực từng được biết đến rộng rãi với hoạt động canh tác, đánh bắt cá và vườn ươm ven sông, đất đai được trả lại để trồng trọt. Lần này là bằng cách canh tác các hệ sinh thái bản địa. Công viên kiến ​​trúc cảnh quan của TLS dự kiến ​​hoàn thành sau 2-3 năm.

Công viên đô thị mới rộng 241 ha này là một phần của sáng kiến ​​dân sự quan trọng bao quanh thành phố để tạo ra ‘lá phổi xanh’ chính.

Xem thêm>> Độc đáo công viên trên hòn đảo nhân tạo nhỏ ở New YorkÝ tưởng giành chiến thắng cuộc thi thiết kế Núi Sư tử, Tô ChâuHãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công cảnh quan, sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu THIẾT KẾ CẢNH QUAN của chúng tôi.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore