Cuộc sống hiện đại cùng sự phát triển nhanh của đô thị nên diện tích cây xanh bị thu hẹp, vì vậy nhu cầu của con người gần gũi với thiên nhiên ngày càng lớn. Nếu bạn sở hữu một không gian rộng lớn để xây dựng ngôi nhà mình thì đó chính là nơi tuyệt vời để có một biệt thự sân vườn hiện đại. Sân vườn chính là một không gian sinh hoạt mở bên ngoài căn nhà giúp bạn và gia đình thoải mái thư giãn, nghỉ ngơi, tổ chức các chương trình hoạt động ngoài trời…

Thiết kế sân vườn biệt thự là sự kết hợp giữa thiết kế cảnh quan và thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Diện tích đất sân vườn biệt thự thường lớn hơn diện tích đất xây dựng nhiều lần.

Bendega
Biệt thự sân vườn với hồ bơi ngoài trời

Trong các ngôi biệt thự sân vườn thì việc tạo nên các khoảng sân vườn là không khó bởi nó luôn có những diện tích rất lớn dành riêng cho khuôn viên xung quanh. Trước tiên phải sắp xếp các khoảng sân, vườn, đường dạo, thảm cỏ, bồn hoa, hồ nước, bể bơi… trong một tổng thể hài hòa và phù hợp với gia chủ.

biet-thu-san-vuon-greenmore2
Thiết kế cảnh quan cho biệt thự sân vườn

Trong các biệt thự sân vườn lớn khi thiết kế cần phân ra các khu vực riêng tránh sự pha trộn hỗn độn tạo cảm giác bị  không có phong cách riêng. Có thể phân riêng biệt nhưng có sự luân chuyển hài hòa như vậy sẽ dễ dàng hơn cho việc bài trí cũng không gây hỗn độn phức tạp cho việc thiết kế tiểu cảnh.

biet-thu-san-vuon-greenmore3
Lối đi từ những viên đá nhiều hình dạng làm nổi bật sân vườn

Lối đi tiểu cảnh là những chi tiết không thể thiếu của biệt thự sân vườn. Các vật liệu lối đi cũng rất phong phú như đá, đá lát, đá giả gỗ hay rải sỏi. Tất cả vật liệu này đều được có ý tưởng từ khi lên thiết kế nên chúng đã qua xử lý để phù hợp với điều kiện ngoài trời, chống trơn trượt và rất gần gũi với khung cảnh của khu vườn cũng như của người sử dụng.

biet-thu-san-vuon-greenmore
Bể bơi và chòi nghi trong biệt thự sân vườn

Với một Thiết kế sân vườn biệt thự hiện đại phù hợp không chỉ làm tôn lên vẻ đẹp ngôi nhà, cải thiện tâm trạng, sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình.

biet-thu-san-vuon-greenmore5
Thiết kế cảnh quan cho biệt thự sân vườn

Lựa chọn và bố cục cây trồng cho sân vườn. Khi bố trí cây trồng trong sân vườn biệt thự người ta thường quan tâm đến sự phân tầng cây trồng để không gian có chiều sâu mang lại vẻ đẹp tự nhiên.

biet-thu-san-vuon-greenmore4
Thiết kế cảnh quan cho biệt thự sân vườn

Sự độc đáo, tinh tế, sang trọng, hài hòa trong từng chi tiết cuả phong cách thiết kế sân vườn biệt thự còn làm tôn lên đẳng cấp và gu thẩm mỹ của gia chủ.

Xem thêm>> Dịch vụ thi công sân vườn – Greenmore Việt Nam

Thiết kế sân vườn mang thiên nhiên tới ngôi nhà của bạn!

Các mẫu thiết kế sân vườn biệt thự được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây sẽ khiến cho bạn có thêm nhiều ý tưởng để cải tạo không gian sân vườn của gia đình thêm lung linh và phù hợp hơn. Bạn có thể xem thêm công trình được chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công biệt thự sân vườn tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore