Sân vườn là một không gian sinh hoạt phía bên ngoài căn nhà cho bạn không gian thoải mái nghỉ ngơi, thư giãn và tổ chức các hoạt động của cả gia đình ngoài trời. Đặc biệt đối với những căn biệt thự, nơi có diện tích ngoài trời lớn thì sân vườn còn đóng vai trò tạo cảnh quan thiên nhiên. Hiện nay, phong cách thiết kế sân vườn hiện đại đang được nhiều người ưa chuộng bởi sự độc đáo, hài hòa và tinh tế trong từng chi tiết.

thiet-ke-san-vuon-greenmore30

Thiết kế sân vườn mang phong cách hiện đại

Thiết kế sân vườn biệt thự theo phong cách hiện đại thường sử dụng các vật liệu như gạch, đá, sỏi kết hợp với gỗ kính khiến kh gian mang lại vẻ độc đáo sáng tạo mà lại rất sang trọng.

san-vuon-hien-dai-greenmore9

Với bức tườngđược thực hiện rất tinh sảo, từ các vật liệu từ đá hoặc gỗ đã tạo lên một bức tường mang nét riêng biệt cho sân vườn. Một lối đi từ đá và rải dá nhỏ khiến không gian được mở rộng. Các chi tiết nhỏ như bóng đèn hay những cây hoa nhỏ cũng là những điểm nhấn khiên sân vườn đẹp hơn.

san-vuon-hien-dai-greenmore

Việc sử dụng các vật liệu như gỗ, đá một cách hợp lí, mảnh sân của bạn vừa có nét mềm mại và nhẹ nhàng kiểu cũ, vừa có nét sắc cạnh cá tính vô cùng hiện đại.

ho-boi-trong-san-vuon-greenmore5
Thiết kế sân vườn mang phong cách hiện đại

Một khoảng sân rộng được  sử dụng toàn bộ bằng gỗ ngoài trời với những cây cảnh to, nhỏ, cây bụi hàng rào viền. Cùng một bể bơi nhỏ với làn nước xanh biếc làm cho sân vườn thêm sinh động.

canh-quan-san-vuon-greenmore1

Việc sử dụng các chất liệu hiện đại như kính còn có một công dụng khác là phản chiếu ánh sáng khiến cho sân vườn biệt thự trông lung linh hơn. Kính có thể phản chiếu ánh sáng của nước mang lại cảm giác mềm mại, dùng kính là mặt bàn hay ghế sẽ không che mất đi ánh sáng cho cây cỏ mà còn làm cho cảnh quan thêm thanh nhã và lịch sự.

ho-boi-trong-san-vuon-greenmore (1)

Cách kết hợp của gỗ và kính là một trong các vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế sân vườn hiện đại. Nó mang lại vẻ đẹp sang trọng cho khu vườn của bạn.

san-vuon-hien-dai-greenmore4

Khi chọn cây cối cho sân vườn biệt thự theo phong cách này, người ta thường chọn cây hoa tầm thấp và tầm trung để không gian tự nhiên và đẹp mắt hơn. Đường đi trong sân vườn biệt thự cần đơn giản, mạch lạc và thông suốt. Thiết kế một lối đi tốt là khi bạn có thể di chuyển đến các góc của sân vườn một cách thuận tiện nhất. Tạo cho khu việt thự của bạn thật hoàn hảo cả từ các chi tiết nhỏ nhất.

Xem thêm>> Ý tưởng thác nước đẹp trong thiết kế sân vườn

Hòn non bộ ngoài trời cho thiết kế sân vườn đẹp

Trên đây là một số mẫu thiết kế sân vườn hiện đại quý bạn đọc có thể tham khảo. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về thiết kế sân vườn được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công cũng như các công trình về sân vườn của các kiến trúc sư nổi tiếng.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore.vn