Nằm tại xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội, mảnh đất có diện tích 2848 mét vuông. Chủ sở hữu của nó đã lên kế hoạch tạo ra một khu nghỉ dưỡng nhỏ dành cho những hộ gia đình hoặc nhóm bạn nghỉ dưỡng vào dịp cuối tuần. Greenmore được tin tưởng lựa chọn là đơn vị tư vấn và thiết kế cảnh quan cho công trình. Sau cùng, sản phẩm thiết kế đã được đưa ra. Mời bạn cùng chiêm ngưỡng thiết kế cảnh quan resort mang phong cách vườn Nhật Bản.

Thiết kế cảnh quan Resort phong cách Nhật Bản tại Ba Vì

Thông tin công trình :

  • Tên công trình: Thiết kế cảnh quan khu nghỉ dưỡng tại Ba Vì
  • Thiết kế: Greenmore Việt Nam
  • Tổng diện tích sân vườn: 2.848 m2
  • Mức đầu tư: Cao
  • Dự toán thi công:  VNĐ
  • Địa điểm: Vân Hòa, Ba Vì, Hà Nội
  • Thời gian thực hiện: Tháng 11 – năm 2020

Mặt bằng hiện trạng

Mảnh đất rộng với địa hình thoải dốc hiện tại chưa được sử dụng tới. Hiện trạng với một vài cây ăn quả có sẵn và sự xâm chiếm của những loài cỏ dại. Sắp tới đây chúng sẽ được biến thành một khu nghỉ dưỡng nhỏ tuyệt đẹp.

Địa hình mảnh đất hơi thoải dốc và có mặt hướng nhìn ra đỉnh núi vườn Quốc Gia Ba Vì.

Phương án Thiết kế Concept 3D

Ngay từ ban đầu, chủ sở hữu của mảnh đất đã định hình phong cách thiết kế cho khu nghỉ dưỡng nhỏ của mình với lối kiến trúc và cảnh quan đến từ Nhật Bản.

 

Do địa hình của mảnh đất là thoải dốc, vì vậy cảnh quan được tạo ra phân chia thành 2 cấp bậc của phần sân dưới khu vực hồ nước, nơi mà hiện trạng là ao nước của khu đất có sẵn. Cấp cao hơn là khu vực cho 3 căn biệt thự gồm một căn lớn và hai căn nhỏ cùng tiện ích hồ bơi phục vụ nhu cầu bơi lội cần thiết cho một khu nghỉ dưỡng.

Ao nước hiện có sẽ được cải tạo thành hồ nước thơ mộng với chiếc cầu đá và chòi mang kiến trúc Nhật Bản bắc qua khu vực eo nhỏ nhất của hồ.

Chòi và cầu đá lung linh về đêm với đèn lồng giấy.

Một vườn Zen nhỏ được tạo ra với cát trắng tạo những con sóng kết hợp cùng đá và cỏ cây. Toàn bộ vườn Zen được đóng khung vào trong vòm cổng tròn tạo ra bức tranh thiên nhiên được đóng khung để cảm nhận vẻ đẹp bên trong của nó.

Vườn Zen nổi bật bởi ánh đèn trang trí khi về đêm.

Lối lên khu vực sân trên ngay ngoài cổng ra vào của khu nghỉ dưỡng với những bậc lên lát đá tự nhiên. Một cổng Torri sơn đỏ được dựng lên chào đón những vị khách đến đây nghỉ dưỡng. Cổng Torri nghĩa Điểu Cư (Nơi chim cư ngụ) là chiếc cổng truyền thống của Nhật Bản được đặt ở lối vào hoặc trong một đền thờ Thần đạo, tượng trưng cho sự chuyển đổi từ trần thế sang nơi linh thiêng.

Khu vườn trên đóng vai trò như khu vườn của từng căn villa liên thông với nhau. Toàn bộ được trải một thảm cỏ xanh mướt cùng lối đá bước đi dài và uốn lượn. Những dải thảm hoa đầy màu sắc bên cạnh hàng rào sơn đỏ phân chia ranh giới của vườn trên và vườn dưới.

Bể bơi hiện đại xen kẽ với sân vườn truyền thống Nhật Bản là điều cần thiết phải có trong một khu nghỉ dưỡng. Phục vụ cho nhu cầu thường có của khách hàng đến nghỉ dưỡng tại đây.

Ba căn villa 2 tầng bao gồm một căn lớn và hai căn nhỏ mang kiến trúc của Nhật Bản với mái ngói xanh đen.

 

Mỗi khu vườn của từng căn villa là sự trải nghiệm đặc biệt mang đến những cảm xúc khác nhau.

Video Concept 3D

Tham khảo thêm những mẫu thiết kế Greenmore:Thiết kế cải tạo cảnh quan hành lang giao thông khách sạn Công ĐoànThiết kế sân vườn mẫu Nhật Bản tại KĐT Starlake Tây Hồ TâyXem thêm>> 50 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đạiBạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công sân vườn trọn gói. Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Greenmore.vn