Nautilus Eco Resort là ý tưởng tuyệt vời cho 1 khu Resort sang trọng tại Philippines với thiết kế kiến trúc xanh hình xoắn ốc độc đáo và được thực hiện bởi Công ty kiến trúc Vincent Callebaut Architectures.

Công trình thiết kế là một giải pháp đối với tình trạng môi trường hiện tại của đất nước đang bị đe doạ bởi đánh bắt quá mức và môi trường bị ô nhiễm bởi chất thải do con người tạo ra.

thiet-ke-canh-quan-greenmore2
Hình ảnh toàn cảnh khu nghỉ mát với kiến trúc xanh hình xoắn ốc

Công trình thiết kế kiến trúc xanh khu nghỉ dưỡng bao gồm 2 phần chính: một chuỗi các khách sạn hình vỏ sò và những tòa tháp căn hộ với thiết kế xoay được bố trí theo hình xoắn ốc quanh một hòn đảo trung tâm.

thiet-ke-canh-quan-greenmore14
Hình ảnh 12 tòa tháp hình xoắn ốc

Ở phía đông, 12 tòa tháp nhỏ hình xoắn ốc với các chiều cao khác nhau bao gồm 162 căn hộ, có thể quay 360 độ trong một ngày để có tầm nhìn bao quát khắp cảnh quan tuyệt đẹp.

thiet-ke-canh-quan-greenmore3
Các tòa tháp với chiều cao khác nhau

Những tòa tháp với các chiều cao khác nhau là một loạt các gian hàng nhỏ mời du khách nghỉ ngơi và thư giãn dọc theo làn nước xanh biếc.

thiet-ke-canh-quan-greenmore4
Hình ảnh bề mặt tòa tháp xoắn ốc

Bề mặt của mỗi tòa nhà và phần mái được tích hợp những bức tường xanh giúp tối ưu hóa sự mát mẻ tự nhiên và sản sinh điện năng. Nước mưa cũng được tái sử dụng trong khi những nguồn nước bẩn đã qua sử dụng được làm sạch bởi công nghệ sinh học.

thiet-ke-canh-quan-greenmore8
Hình ảnh 12 khách sạn nhỏ xung quanh khu nghỉ mát

Ở phía tây, 12 khách sạn nhỏ được thiết kế như những con ốc biển nhô lên khỏi mặt nước. Một chuỗi các túp lều nhỏ được dành cho các du khách nghỉ ngơi và thư giãn.

thiet-ke-canh-quan-greenmore15
Hình ảnh khách sạn nhỏ xung quanh khu nghỉ mát

Tại mỗi khách sạn quý khách đều có thể thư giãn nghỉ ngơi và ngắm toàn bộ khung cảnh xung quanh.

thiet-ke-canh-quan-greenmore5
Ngọn núi tại vị trí trung tâm

Cuối cùng là một ngọn núi tại vị trí trung tâm với thiết kế lấy cảm hứng từ nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và hàng hải. Trên đỉnh núi là các vườn hữu cơ và vườn rau phục vụ các nhà hàng của khu nghỉ mát.

thiet-ke-canh-quan-greenmore6
Hồ bơi thiết kế tại vị trí trung tâm
thiet-ke-canh-quan-greenmore9
Hồ bơi thể thao và không gian nghỉ ngơi

Hồ bơi được thiết kế tại vị trí trung tâm bên dưới ngọn úi và hồ bơi giải trí xung quanh bao quanh khu nghỉ dưỡng.

Xem thêm>> Khách sạn xanh giữa lòng Thành phố

Bình House ẵm giải nhất trong “World Architecture Festival”

Rất nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo khi thiết kế khu nghỉ mát với kiến trúc xanh hình xoắn ốc, thiết kế  tận dụng tối đa nguồn lực từ thiên nhiên như ven biển, nguồn nước, khu rừng tự nhiên…

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore