Sống trong một căn hộ chung cư cao tầng không có nghĩa là bạn không thể thưởng thức vẻ đẹp và sự thanh thản của một khu vườn. Bất kể kích thước, bất kỳ ban công nào cũng có thể được chuyển đổi thành những không gian thiên nhiên ấn tượng và độc đáo. Dưới đây là một thiết kế vườn  ở logia, ban công với phong cách hiện đại .

Thiết kế vườn cho các căn hộ chung cư

Thiết kế vườn cho các căn hộ chung cư
Phương án thiết kế vườn đứng cho ban công chung cư Royal City

Ở các vị trí logia hay bancong chung cư thông thường diệt tích rất nhỏ.Chính vì vậy việc bố trí tăng diện tích cây xanh đều phải được tính toán rất kỹ. Hiện nay giải pháp vườn đứng đang được cho là giải pháp rất hiệu quả trên các tòa nhà chung cư, bởi gải pháp này vừa không mất công chăm sóc lại tiết kiệm diện tích.

Thiết kế vườn cho các căn hộ chung cư

Đối với các ban công có diện tích đủ lớn thì chúng ta có thể thiết kế theo kiểu vườn trên mái, để tạo ra một không gian xanh giống mặt đất nhất. Ánh sáng cũng có tác dụng rất lớn để tạo hiệu ứng thơ mộng cho khu vườn vào ban đêm.

Thiết kế vườn cho các căn hộ chung cư

Những chậu cây to, xích đu hay ghế ngồi thư gian đều tạo ra những điểm nhấn đặc biệt và tạo sư thư thái cho khu vườn ở ban công.

Thiết kế vườn cho các căn hộ chung cư

Không chỉ chiêm ngưỡng, cảm nhận không gian xanh từ ban công vào ban ngày, với ánh đèn được thiết kế tinh tế, phản chiếu vào cây cỏ, vật liệu của khu vườn nhỏ, bạn sẽ có cảm giác nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày tất bật với công việc.

Thiết kế vườn cho các căn hộ chung cư

Thiết kế vườn đứng cho sân vườn ở ban công chung cư là một ý tưởng mới, mang hơi thở thiên nhiên vào các căn hộ chung cư cao tầng, vừa tiết kiệm được không gian, không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc còn rất thân thiện với môi trường.

Cho dù bạn sống ở một chung cư với diện tích ban công không quá lớn, bạn cũng có thể yên tâm rằng với những thiết kế, ý tưởng của các Kiến Trúc Sư cảnh quan khoảng không gian nhỏ của ban công cũng có thể truyền những luồng khí mới vào toàn bộ  căn nhà.

Trên đây Greenmore đã chia sẻ cho bạn đọc về “Thiết kế sân vườn cho các căn hộ chung cư“, mong chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc có những ý tưởng thiết kế độc đáo.

Xem thêm>> 50 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore