Sống tại những thành phố lớn, chúng ta thường bị giới hạn không gian sống. Tuy nhiên, điều đó không thể ngăn cản chúng ta có được một không lý tưởng cho riêng mình, nếu biết thiết kế sân vườn của mình thật hợp lý.

Ý tưởng thiết kế sân vườn lấy cảm hứng từ phong cách nghệ thuật hiện đại trên nền đá xanh lá và xám sẫm ở bên trong nhà. Điều này có thể thấy qua việc lựa chọn màu sơn tường và các mảng cây xanh.

thiet-ke-san-vuon-greenmore7
Thiết kế sân vườn hiện đại tại London

Một khu vườn nhỏ nhưng được thiết kế bố trí sắp xếp rất hài hòa. Từ những bộ ghế sofa kết hợp gối tựa với màu sắc nổi bật, tới những chậu hoa, màu sơn tường cũng được lựa chọn phù hợp với khung cảnh sân vườn.

thiet-ke-san-vuon-greenmore4
Thiết kế sân vườn hiện đại tại London

Phía sau khu vườn là hai chiếc ghế tắm nắng và bức tường đá lắp ghép bằng tay. Cây cảnh trong vườn có hoa quanh năm với hai sắc trắng và xanh lá đem lại vẻ mềm mại cho cả khu vườn.

thiet-ke-san-vuon-greenmore3
Thiết kế sân vườn hiện đại tại London

Giữa vườn là một bể chứa ốp đá limstone dẫn nước tràn vào dải đá, khiến cho khung cảnh luôn có tiếng nước chảy êm ái nhẹ nhàng. Xử lý ánh sáng được chú trọng để biến không gian giải trí trở nên hữu dụng hơn vào những buổi tối. Do đó, 3 ánh đèn hắt lớn được lắp dưới chân tường gợi cảm giác ấm cúng.

thiet-ke-san-vuon-greenmore6
Thiết kế sân vườn hiện đại tại London

Bộ ghế sofa được đặt ngay tại lối cửa đi từ phía trong nhà ra. Tại đây có thể ngồi thư giãn nghỉ ngơi và ngắm toàn cảnh của sân vườn.

thiet-ke-san-vuon-greenmore2
Thiết kế sân vườn hiện đại tại London

Khu vực sinh hoạt trong vườn được trang bị các vật dụng cần thiêt đê có thể tổ chức một bữa tiệc ngoài trời và một bộ ghế sofa khung chrome để cả nhà có thể nghỉ ngơi quây quần. Mảng đá limestone trắng lát sàn cách điệu tạo điểm nhấn sang trọng cho không gian.

thiet-ke-san-vuon-greenmore
Thiết kế sân vườn hiện đại tại London

Không gian sân vườn xung quanh được xây dựng kín bởi hàng rào ở cả hai bên và bức tường đá lớn phía sau được lắp ghép bằng tay với cùng màu nhưng nhạt hơn. Kỹ thuật này làm cho không gian sâu hơn và làm nổi bật mảng cuối của sân vườn. Tại mỗi gốc cây được sử dụng những ánh đèn hắt khiến cho khung cảnh vào buổi tối thật lung linh.

Xem thêm>> Thi công và chăm sóc sân vườn biệt thự khu đô thị Vinhomes Reverside

Mái che đẹp cho thiết kế sân vườn

Trên đây là mẫu thiết kế sân vườn theo phong cách hiện đại quý bạn đọc có thể tham khảo. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về thiết kế sân vườn được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp Chí Greenmore