Thời kỳ kinh tế hội nhập ngày càng phát triển, các nhà máy xí nghiệp mọc nên ở khắp nơi cùng với đó là vẫn đề tác động xấu tới không khí và môi trường là không thể tránh khỏi. Các khu công nghiệp trên thế giới hay tại Việt Nam đang hướng tới cách mạng xanh trong các nhà máy công nghiệp một vấn đề cấp bách luôn được quan tâm hàng đầu trước áp lực ô nhiễm môi trường hiện nay.

Từ vấn đề đó mà nhà máy nhôm Tung Yang tại Hải Dương đã tìm đến các kiến trúc sư Greenmore để được tư vấn và thiết kế cảnh quan khu công nghiêp để tạo môi trường làm việc thân thiện nhất với môi trường.

Thiết kế và thi công cảnh quan nhà máy Tung Yang

Thông tin dự án thiết kế và thi công cảnh quan nhà máy Tung Yang:

  • Tên dự án: Thiết kế kế và thi công cảnh quan nhà máy Tung Yang
  • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Tung Yang
  • Thiết kế và thi công: Greenmore Việt Nam
  • Diện tích: 890m2
  • Tổng dự toán: 1.520.000.000 (vnđ)
  • Địa điểm: Cẩm Phúc, Cẩm Giàng, Hải Dương
  • Thời gian hoàn thành: Tháng 2 – năm 2018
thiet-ke-thi-cong-canh-quan-nha-may-tungyang-greenmore-12
Vị trí công trình thiết kế và thi công cảnh quan nhà máy Tung Yang

1. Hiện trạng cảnh quan nhà máy trước khi thiết kế

Nhà máy đã được xây dựng từ nhiều năm trước nên cảnh quan khu công nghiệp trở nên khá cũ kỹ cây cối không được chăm sóc, các bờ tường gạch đã rêu đen. Vì thế rất cần các kiến trúc sư Greenmore thay đổi để cảnh quan được đẹp hơn.

hien-trang-nha-may-TungYang3
Hiện trạng cảnh quan nhà máy trước khi thiết kế

Hiện trạng là khu đất rộng cây trồng đã lâu không có sự chăm sóc cắt tỉa nên có phần hoang sơ. Hiện tại chủ đầu tư mong muốn thay đổi không gian này thành khu cảnh quan đẹp nổi bật nhà máy Tung Yang

2. Hình ảnh thiết kế cảnh quan nhà máy

Qua quá trình trao đổi với chủ đầu tư, đi khảo sát thực tế nhà máy các kiến trúc sư đã đưa ra một phương án thiết kế cảnh quan phối cảnh tổng thể của cảnh quan nhà máy.

thiet-ke-nha-may-TungYang
Hình ảnh thiết kế cảnh quan nhà máy Tung Yang

Khu cảnh quan chính được thay đổi hoàn toàn. Thay thế vào đó là hàng cây xanh, cây cảnh trải dài suốt lối đi vào khu nhà máy. Ngoài ra, còn có rất nhiều các thảm cây bụi, các luống hoa đủ màu sắc.

thiet-ke-nha-may-TungYang6
Hình ảnh thiết kế cảnh quan nhà máy Tung Yang

Khu giữa được thiết kế hòn non bộ có những chú cá bơi tung tăng dưới ánh nắng, đây ắt hẳn sẽ là một điểm nhấn tuyệt vời khiến ai đi qua cũng muốn nán lại chụp một bức ảnh hay đơn giản được ngắm nhìn những chú cá xinh xắn đang bơi lội dưới làn nước xanh biếc.

3. Quá trình thi công chăm sóc cảnh quan nhà máy Tung Yang

Phương án thiết kếdo Greenmore thực hiện nhận được sự đồng thuận và những phản hồi tích cực từ phía chủ đầu tư. Công trình cảnh quan bước sang giai đoạn thi công và hoàn thiện sau năm tháng.

thiet-ke-thi-cong-canh-quan-nha-may-tungyang-greenmore-11
Quá trình thi công cảnh quan nhà máy Tung Yang

Mặt bằng xây dựng khu cảnh quan của nhà máy Tung Yang đang được các công nhân gấp rút thực hiện với tinh thần cao nhất để có được một sản phẩm đẹp và đúng với thiết kế ban đầu.

thiet-ke-thi-cong-canh-quan-nha-may-tungyang-greenmore-12
Quá trình thi công cảnh quan nhà máy Tung Yang

Sau khi hoàn thiện xây lắp phần thô của công trình các công nhân tiến hành thi công phần trồng cây xanh. Một phần không thể thiếu trong bất kỳ khu cảnh quan hay khuân viên nào, nó khiến cảnh quan  trở nên xanh tươi mát mẻ và đẹp hơn.

thiet-ke-thi-cong-canh-quan-nha-may-tungyang-greenmore-5
Chăm sóc sau thi công cảnh quan nhà máy Tung Yang

Sau gần năm tháng thi công thì công trình đã được hoàn thiện và đây là công trình hiện tại sau khi thi công. Cây cối đang phát triển xanh tốt, ngoài sức mong đợi của chủ đầu tư công trình đã hoàn thành và đi vào hoạt động mang lại không gian hoàn toàn mới cho nhà máy Tung Yang.

thiet-ke-thi-cong-canh-quan-nha-may-tungyang-greenmore-3
Chăm sóc sau thi công cảnh quan nhà máy Tung Yang

Những bồn hoa, cây bụi, thảm cỏ… được chăm sóc, cắt tỉa thường xuyên và cần duy trì cho cây cối luôn phát triển một cách tốt nhất. Góp phần cho sự thành công của dự án cảnh quan nhà máy Tung Yang này.

thiet-ke-thi-cong-canh-quan-nha-may-tungyang-greenmore-7
Chăm sóc sau thi công cảnh quan nhà máy Tung Yang

Công trình cảnh quan nhà máy Tung Yang với ý tưởng thiết kế cảnh quan phù hợp và thi công nhanh chóng. Biết tận dụng lợi thế đại phương lựa chọn những loại cây trồng tốt nhất giúp cho không gian này luôn xanh mướt và tàn đầy sức sống.

Video quá trình thiết kế và thi công chăm sóc cảnh quan nhà máy Tung Yang

Trên đây là quá trình Thiết kế và thi công cảnh quan nhà máy Tung Yang được Greenmore thực hiện. Hy vọng sẽ giúp quý độc giả hình dung được quá trình làm việc của chúng tôi. Tìm được ý tưởng cho mình thì đừng quên liên hệ tới 090 219 2119 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và hiệu quả nhé!

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật về quá trình chăm sóc bảo dưỡng công trình cảnh quan nhà máy Tung Yang mời quý vị theo dõi những bài viết tiếp theo để hiểu rõ hơn về công trình cảnh quan độc đáo này.

Đừng quên Hotline: 090 219 2119 nếu quý Khách hàng có nhu cầu sở hữu một khu sân vườn đẹp như ý, Greenmore luôn sẵn sàng tiếp nhận cuộc gọi từ quý khách hàng với dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan, uy tín, tận tâm.

Tham khảo thêm: Thiết kế cảnh quan Resort tại Viên Chăn – Lào

Thiết kế kiến trúc và cảnh quan Resort nghỉ dưỡng cô Lan – Hà Nội

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Greenmore.vn