Khu đô thị phức hợp Vinhomes Gardenia Mỹ Đình là nơi cửa ngõ phía Tây của Hà Nội, sở hữu hạ tầng hiện đại cũng như tiềm năng phát triển toàn diện. Tâm điểm xây dựng là lấy ý tưởng về một thành phố xanh hiện đại và thông minh.

Công ty xin giới thiệu đến quý độc giả phương án thiết kế một khu vườn trên mái tiếp theo của khu đô thị đẳng cấp này đã được Greenmore thực hiện trong thời gian vừa qua.

Thiết kế và thi công vườn trên mái Anh Nam Vinhomes Gardenia

Thông tin dự án thiết kế vườn trên mái:

  • Tên dự án: Thiết kế và thi công vườn trên mái Anh Nam
  • Chủ đầu tư: Anh Nam
  • Thiết kế : Greenmore Việt Nam
  • Diện tích: 40m2
  • Tổng kinh phí:  246.000.000 (vnđ)
  • Địa điểm: Vinhomes Gardenia
  • Thời gian thực hiện: Tháng 8 – năm 2017
vuon-tren-mai-a nam-vinhomesMD-greenmore6
Hình ảnh tổng thể khu đô thị Gardenia

Các khu chung cư và khu đô thị mới mọc lên rất nhiều để giải quyết vấn đề nhà ở, ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm môi trường…Từng trải qua và cảm nhận được các vấn đề trên, Anh Nam đã quyết định thay đổi môi trường sống hiện tại của gia đình mình. Nhưng diện tích không cho phép nên anh có ý tưởng muốn làm một khu vườn trên mái.

1. Hình ảnh hiện trạng trước khi thi công

Hiện trạng nơi Anh Nam muốn thiết kế khu vườn trên mái đang trong giai đoạn thi công. Có thể trồng được cây hoa, rau và một số cây cảnh nhỏ. Anh Nam đã tìm đến với Greenmore và mong muốn có được một sân vườn ưng ý cho ngôi nhà của mình.

vuon-tren-mai-a nam-vinhomesMD-greenmore4
Hình ảnh hiện trạng trước thi công

2. Hình ảnh thiết kế

Đáp ứng mong muốn của chủ nhà và các vấn đề hiện trạng, các kiến trúc sư Greenmore đã đưa ra phương án thiết kế ưu tiên các vấn đề công năng, từ đó lựa chọn những hình thức hài hòa và thống nhất với phong cách của toàn khu.

vuon-tren-mai-a nam-vinhomesMD-greenmore7
Hình ảnh thiết kế khu vườn trên mái
vuon-tren-mai-a nam-vinhomesMD-greenmore8
Hình ảnh thiết kế khu vườn trên mái

Đây là phương án thiết kế mà Greenmore đưa ra, với phương án thiết kế này đã nhận được sự đồng ý và những phản hồi tích cực từ phía chủ nhà.

3. Hình ảnh quá trình thi công

Với cách làm việc chuyên nghiệp và được sự ưng ý từ quá trình thiết kế nên công trình được thực hiện nhanh chóng. Các công đoạn từ san nền, ốp lát cho đến trồng cây, lắp đặt hệ thống kỹ thuật đều được tiến hành rất thuận lợi. Greenmore thi công với tinh thần trách nhiệm cao và tinh thần làm việc đầy hứng khởi đáp lại sự tin tưởng và kỳ vọng của gia chủ.

vuon-tren-mai-a nam-vinhomesMD-greenmore10
Đội ngũ Greenmore đang thi công công trình

4. Hình ảnh vườn trên mái khi hoàn thiện

Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp làm việc khẩn chương chỉ sau chưa tới 20 ngày thi công đã biến khoảng không trên mái đầy nắng và gió tưởng chừng sẽ bỏ trống này thành một khu vườn xanh với cỏ hoa và cây cảnh ngập tràn sân thượng.

2
Hình ảnh vườn trên mái sau khi thi công

Công trình sau khi thi công đã thay đổi hoàn toàn khung cảnh khiến không gian trên mái không những đẹp xanh mát mà còn có khu trồng rau xanh cung cấp cho gia đình.

4
Hình ảnh vườn trên mái sau khi thi công

Công trình hoàn thành ngoài sức mong đợi của chủ nhà, Anh không tin được rằng chỉ với diện tích hạn hẹp như vậy mà Greenmore có thể bố trí, sắp xếp mọi thứ hài hòa khiến không gian rộng mở hơn cả mong muốn của Anh.

6
Hình ảnh vườn trên mái sau khi thi công

Với diện tích tuy nhỏ nhưng với mong muốn khu vườn luôn xanh mát, nên ý tưởng một bức tường xanh không mất quá nhiều diện tích mà tạo cho không gian cây hoa luôn phát triển quanh năm tươi tốt.

8.
Hình ảnh vườn trên mái sau khi thi công

Ngoài các góc cây hoa thì khu vườn rau xanh cũng chiếm khá nhiều diện tích nhưng được thiết kế trên các giá sắt tiết kiệm tối đa diện tích khu vườn.

9
Hình ảnh vườn trên mái sau khi thi công

Một lần gặp gỡ trao đổi trực tiếp giữa kiến trúc sư Greenmore và gia chủ để có phần hiểu rõ hơn về công trình. Greenmore nhận được sự phản hồi rất tốt từ phía chủ nhà.

Video toàn bộ quá trình thực hiện công trình


Trên đây là toàn bộ quá trình từ khảo sát hiện trạng tới thiết kế và thi công công trình vườn trên mái của gia đình. Công ty đã hoàn thiện và bàn giao khiến chủ nhà rất hài lòng. Mời quý độc giả tiếp tục theo dõi quá trình chăm sóc và bảo dưỡng chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật ở những tin bài sau.

Đừng quên Hotline: 090 219 2119 nếu quý Khách hàng có nhu cầu sở hữu một khu sân vườn đẹp như ý, Greenmore luôn sẵn sàng tiếp nhận cuộc gọi từ quý khách hàng với dịch vụ thiết kế, thi công sân vườn chuyên nghiệp, uy tín, tận tâm.

Tham khảo thêm: Thiết kế sân vườn biệt thự anh Khánh Gamuda

Thiết kế sân vườn anh Vân – Quảng Ninh

50 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Greenmore.vn