Sử dụng cỏ tự nhiên cho sân vườn mang lại một không gian xanh mát mẻ nhưng lại có nhiều hạn chế trong việc chăm sóc, vệ sinh. Vì vậy, cỏ nhân tạo là một lựa chọn tốt cho nhiều sân vườn hiện nay. Thay cho cỏ tự nhiên thì cỏ nhân tạo vẫn giúp khu vườn của bạn xanh, mát mẻ và che đi những mảng gạch xấu trong vườn nhà bạn. Đây là giải pháp tối ưu cho một khu vườn thoáng mát mà bạn không phải tốn công chăm sóc.

Cùng Tạp chí Greenmore tham khảo một số sân vườn sử dụng cỏ nhân tạo dưới đây nhé!

co-nhan-tao-san-vuon-greenmore-1

Trang trí sân vườn đẹp hơn với cỏ nhân tạo

Dù diện tích hạn chế nhưng gia chủ ngôi nhà vẫn dành một phần diện tích làm sân vườn. Một xu hướng mới trong thiết kế là sử dụng vật liệu cỏ nhân tạo cho những không gian này, nó góp phần tạo nên không gian hiện đại, lạ mắt và không lo vướng bẩn như trồng cỏ thật.

co-nhan-tao-san-vuon-greenmore-2

Cỏ nhân tạo có thể trang trí cho nhiều vị trí trong sân vườn. Nếu khoảng sân chỉ toàn gạch bê tông sẽ rất khô cứng và đơn điệu, chỉ cần một ít cỏ nhân tạo, không tốn công chăm sóc mà vẫn tạo được mảng xanh mướt.

co-nhan-tao-san-vuon-greenmore-3

Tấm thảm cỏ xanh tươi ở sân vườn sẽ là nơi vui chơi lý tưởng cho các bé, còn chúng ta thì không còn phải lo lắng rằng con mình bị bẩn quần áo, hay bị côn trùng cắn, rất tiện lợi và phù hợp phải không nào.

co-nhan-tao-san-vuon-greenmore-5

Cách thi công cỏ nhân tạo rất đơn giản, nên mỗi gia đình có thể tự thay đổi cho không gian sân vườn nhà mình. Bạn chỉ cần mua cỏ theo kích thước của sân vườn. Cỏ nhân tạo được làm từ nhựa PE rất thân thiện và thoải mái cho trẻ con vui chơi.

co-nhan-tao-san-vuon-greenmore-6

Thay cho bức tường xi măng đơn điệu của nhà bạn sẽ trở nên giàu sức sống hơn với một thảm cỏ nhân tạo xanh và những chậu cây cảnh. Cách trang trí này khá mới mà lạ mắt, nhưng sẽ được lâu bền và giúp cho không gian sân vườn như có sức sống mới, thoáng mát hơn.

co-nhan-tao-san-vuon-greenmore-7
Trang trí sân vườn đẹp hơn với cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo khi thi công được gắn chặt với bề mặt tiếp xúc qua một lớp keo chắc chắn. Một tấm thảm cỏ có nhiều màu cho chúng ta lựa, chọn cỏ màu xanh tươi và màu cỏ úa, mô phỏng theo mô hình cỏ tự nhiên cho sân vườn sống động.

co-nhan-tao-san-vuon-greenmore-4

Với cỏ nahan tạo một tháng bạn chỉ cần hút bụi hay xịt nước một lần, nhặt lá cây rụng sẽ giúp thảm cỏ luôn sạch, đẹp thay vì liên tục chăm sóc, tưới nước, bón phân khi trồng cỏ tự nhiên.

Tổng hợp mẫu sân vườn với cỏ nhân tạo cho bạn thêm những ý tưởng trang trí cho nhà mình được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây sẽ khiến cho bạn có thêm nhiều ý tưởng để làm mới cho không gian sân vườn của gia đình. Các bạn có thể xem thêm những công trình do chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công trong thời gian qua tại đây.

Xem thêm>> 8 mẫu sân vườn biệt thự đẹp dành cho mọi diện tích nhà

Những cây cầu nhỏ tạo điểm nhấn cho sân vườn

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore.vn