MAD Architects đã công bố thiết kế của mình cho “Cloud Center” Aranya ở Qinhuangdao, Trung Quốc. Thiết kế giống như trôi nổi sẽ mang đến cho Aranya một cộng đồng văn hóa và nghệ thuật sôi động bên bờ biển. Một không gian công cộng đa năng mới với nhiều chức năng và cảnh quan điêu khắc được tưởng tượng như một “khu vườn đá trắng”.

Trung tâm cộng đồng văn hóa và nghệ thuật của MAD Architects

Tòa nhà được đề xuất nằm gần bờ biển Beidaihe tuyệt đẹp ở đông bắc Trung Quốc. Nhìn từ xa, tòa nhà như thể một “đám mây trôi trong rừng”. Mặt ngoài bằng kính màu trắng được đánh bóng của cấu trúc phản chiếu ánh sáng mặt trời, bầu trời và cảnh quan, thay đổi ánh sáng và màu sắc đối với môi trường xung quanh. Tại lối vào của nó, du khách sẽ gặp một hồ bơi phản chiếu giữa cảnh quan tươi tốt.

Hiệu ứng nổi được hỗ trợ bởi một loạt cấu trúc nhô ra, với một số cao tới 30 mét. Khối lượng của đám mây được cân bằng và lơ lửng khỏi lõi trung tâm của tòa nhà, hỗ trợ cho toàn bộ cấu trúc và nội thất không có cột trong kế hoạch mở của nó. Một bức tường tròn thấp bao quanh bên ngoài tòa nhà, tạo thành một cảnh quan yên bình “tách du khách ra khỏi thực tế”.

Dự án được thiết kế để tổ chức nhiều chức năng công cộng, với một phòng họp báo, một nhà hát nhỏ và các không gian triển lãm. Không gian bên trong chính của tòa nhà, phòng đa năng, mở rộng lên phía trên qua trần xoáy.

Một loạt cửa sổ trần được thực hiện trên trần nhà để cho phép ánh sáng tự nhiên vào không gian nhiều nhất có thể. Tòa nhà cũng bao gồm các không gian mở và các bức tường có thể di chuyển để mang lại sự linh hoạt về không gian tối ưu, đáp ứng nhu cầu triển lãm, biểu diễn sân khấu và hội nghị.

Việc xây dựng Trung tâm đám mây bắt đầu vào tháng 3 năm 2021 và dự kiến ​​sẽ hoàn thành và khai trương vào năm 2022.

MAD Architects đã giành chiến thắng trong một cuộc thi quốc tế để thiết kế Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Chu Hải mới. Đề xuất của họ, có tên “Ngôi làng dưới mái vòm “, sẽ nằm trong Đồng bằng sông Châu Giang của Trung Quốc tại Làng Yinkeng, một thị trấn lịch sử gần đây đã bị phá dỡ và di dời bởi thành phố để nhường chỗ cho các dự án mới. Thay vì xây dựng lại sau khi phá bỏ, thiết kế của họ đề nghị bảo tồn và đổi mới ngôi làng, tạo ra một chức năng mới của địa điểm ban đầu.

Greenmore là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công sân vườn, cảnh quan sân vườn, công trình kiến trúc xanh uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Liên hệ với Greenmore Việt Nam để được tư vấn.

Xem thêm>> Safdie Architects thiết kế phát triển hỗn hợp đô thị tại Toronto

Những sáng kiến giành chiến thắng tại Lễ hội Kiến trúc Thế giới WAF

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Tạp chí Greenmore