Những năm gần đây, những tòa nhà văn phòng được xây dựng nhanh và nhiều nhằm đáp ứng sự bùng nổ của các ngành dịch vụ. Đặc trưng của các tòa nhà văn phòng là ngôn ngữ kiến trúc đơn giản, không cầu kỳ, đặc biệt luôn được bao phủ bởi những mảng kính lớn. Điều đó giúp cho các văn phòng luôn có được không gian rất hiện đại, cởi mở, năng động và tràn ngập ánh sáng.

vuon treo - greenmore
Những mảng kính lớn văn phòng đang trở thành xu hướng và phát triển rất mạnh mẽ

Để tạo ra một không gian văn phòng thực sự tiện nghi, những ông chủ đồng thời cũng là những khách hàng khó tính của các đơn vị thiết kế luôn đưa ra các yêu cầu rất cao về thẩm mỹ và kỹ thuật. Đặc biệt xu hướng thiết kế đưa thiên nhiên vào văn phòng đang trở thành một yêu cầu không thể thiếu.

vuon treo greenmore (1)
Văn phòng đẳng cấp không thể thiếu cây xanh

Bởi vậy những mảng cây xanh luôn được ưu tiên đưa vào thiết kế để làm không gian làm việc thêm dịu mát, gần gũi với thiên nhiên nhưng  trong quá trình sử dụng gây nhiều bất cập bởi sự thiết kế thiếu hợp lý của các đơn vị không chuyên về cây xanh.

vuon treo greenmore (5)
Cây xanh không được thiết kế hợp lý có thể gây phiền hà trong quá trình sử dụng

Đã có nhiều giải pháp được đưa ra, một trong những giải pháp tối ưu dành cho những văn phòng có mảng kính lớn hướng nắng Tây chính là vườn treo thông minh – một trong những giải pháp được Greenmore – công ty chuyên thiết kế thi công cảnh quan sân vườn cây xanh – nghiên cứu và thử nghiệm thành công tại rất nhiều tòa văn phòng ở Hà Nội.

vuon treo greenmore (334)
Mô hình vườn treo thông minh với nhiều ưu điểm vượt trội

Vườn treo là loại vườn được trồng treo trên các Modul thủy canh và hệ giá đỡ thẳng đứng là giải pháp kiến trúc xanh hiệu quả cho các công trình văn phòng, tòa nhà có mảng kính lớn hướng nắng.

vuon treo greenmore (52)
Ngồi làm việc cạnh những mảng cây xanh thông thoáng như thế này sẽ rất thú vị và hiệu quả

Vườn treo của Greenmore 100% không dùng đất mà chúng tôi dùng loại giá thể vô cơ đặc biệt để đảm bảo yếu tố sạch nhất cho nhà của bạn. Vườn treo góp phần vào sự cân bằng độ ẩm tốt hơn và thậm chí có thể kiểm soát độ cân bằng này. Bên cạnh đó bức tường xanh này cũng sẽ hấp thu độc tố CO, CO2… và tạo nhiều Oxy trong môi trường sống, giảm thiểu tác động của hiệu ứng nhà kính lên các tòa nhà văn phòng hiện nay.

vuon treo greenmore
Vườn treo tạo không gian thông thoáng hơn so với vườn tường

Không gian văn phòng là ngôi nhà thứ 2 của mỗi người, nhất là trong cuộc sống hiện đại, mọi người dành rất nhiều thời gian ở văn phòng làm việc. Nhu cầu về một văn phòng xanh đang ngày trở nên cấp thiết nhằm tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng giúp mỗi cá nhân có được điều kiện làm việc tốt nhất, phát huy tối đa những khả năng của bản thân để tạo ra nhiều giá trị cho xã hội.

vuon treo greenmore
Vườn treo thông minh với thiết kế và thi công đơn giản nhưng đem lại hiệu quả không ngờ

Nếu văn phòng của bạn đang có một mảng kính lớn hướng nắng, hãy lựa chọn giải pháp vườn treo thông minh để có một không gian làm việc lý tưởng! Liên hệ Greenmore để có được sự tư vấn tốt nhất!

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore