Các loại vườn đứng do Greenmore nghiên cứu và thiết kế. Với quỹ đất hạn hẹp như những căn nhà trong phố. Các căn hộ chung cư không có đủ không gian để bạn có thể sở hữu khu vườn mơ ước.

Những mảng tường của căn nhà sẽ được tận dụng để làm một vườn đứng, vườn treo với hàng trăm, hàng nghìn cây cảnh tạo ra không khí trong lành an nhiên cho ngôi nhà của bạn. Trong bài viết này, Greenmore xin gửi tới quý khách hàng cấu tạo và các loại vườn đứng vườn treo. 

vuon-dung-tai-bao-tang-kanazawa-greenmore-3

Cấu tạo vườn đứng và các loại vườn đứng trong thiết kế và thi công vườn đứng, vườn treo

1. Các loại vườn đứng, vườn treo

Hiện nay, vườn đứng cây tự nhiên được trồng theo 2 phướng pháp là thủy canh và thổ canh. Ngoài ra cũng có sự lựa chọn khác như làm tường cây giả và vườn treo cây thật.

1.1. Vườn đứng thủy canh

Cấu tạo và các loại vườn đứng, vườn treo

Vườn đứng thủy canh sử dụng các loại cây ưa ẩm như tía tô cảnh, phát lộc, đại tứ lan… Phân bón cung cấp chất dinh dưỡng cho cây được hòa tan vào trong nước theo hệ thống tưới nước tự động giúp bạn không mất quá nhiều thời gian vào việc chăm sóc tưới nước cho vườn cây. Ngoài ra vườn đứng thủy canh có hệ thống tưới tự động tuần hoàn với một thùng chứa nước dưới chân vườn cây.

1.2. Vườn đứng modul

Vườn đứng modul được trồng bằng phương pháp thổ canh với những khay đất treo trên tường, việc trồng bằng phương pháp thổ canh nên hệ thống tưới tự động không tuần hoàn nước. Vườn đứng modul có thể trồng nhiều loại cây hơn so với vườn đứng thủy canh.

1.3. Vườn đứng cây giả

Đối với trong văn phòng làm việc, trong nhà ở, điều kiện ánh sáng tự nhiên không đủ để cây tự nhiên phát triển tốt thì việc làm một tường cây giả là lựa chọn thích hợp nhất. Tường cây giả cũng rất đa dạng loại cây giả và nhìn khá giống với cây thật. Tùy vào chất liệu cao su mềm, vải hay nhựa thì giá thành có sự khác nhau rất lớn.

Lưu ý: đối với vườn nội thất lựa chọn đầu tiên là vườn cây giả, trong trường hợp có giếng trời hay cửa sổ kính có ánh sáng tự nhiên chiếu vào bạn vẫn có thể làm vườn cây thật nhưng bạn cần phải bổ sung thêm đèn chiếu để cung cấp đủ ánh sáng tối thiểu 5 tiếng/ ngày cho cây phát triển bình thường.

1.4. Vườn treo

Vườn treo được trồng theo phương pháp thủy canh với hệ thống tưới tự động và tuần hoàn nước. Việc tạo ra các khối gỗ nhựa treo trên hệ thống khung sắt khá bắt mắt. Vườn treo thích hợp được trồng trong nội thất các văn phòng có mảng tường kính lớn có ánh sáng tự nhiên chiếu trực tiếp, hoặc tại các nhà hàng, quán cafe được treo lơ lửng trên mái mà khách hàng có thể ngắm nhìn từ những sàn trên cao.

2. Cấu tạo của vườn đứng

Cấu tạo và các loại vườn đứng, vườn treo

Vườn đứng modul bao gồm: một lớp chống thấm ốp trực tiếp vào tường, một khung giá đỡ bằng kim loại, các hộp nhựa modul treo trên khung gài và hệ thống ống nhựa tưới nhỏ giọt.

Vườn đứng thủy canh cấu tạo bao gồm: một lớp chống thấm, khung kim loại bắt trực tiếp vào tường, hệ thống tưới nước tự động tuần hoàn, một lớp bông giữ ẩm và một lớp vải tạo bầu cho cây.

Cấu tạo và các loại vườn đứng, vườn treo

 Với phương pháp trồng thủy canh, cây cần một khoảng thời gian dài hơn để phát triển bình thường. Lý do là vì những cây trồng cung cấp được trồng trong môi trường đất trước đó, chúng cần một khoảng thời gian để thích ứng sang môi trường thủy canh. Khi chúng đã thích nghi, cây trồng thủy canh phát triển rất tốt và sức sống rất tốt.

Để tạo lên một công trình đặc biệt thể hiện sự độc đáo, cá tính cho riêng mình. Mọi điều đều có thể thực hiện được khi bạn nhận được ý tưởng từ điều gì đấy. Hãy nghĩ tới ý tưởng của mình và việc thực hiện ý tưởng hãy để cho chúng tôi giúp bạn.

Tìm hiểu dịch vụ của Greenmore>> Thiết kế, thi công sân vườn. Thiết kế, thi công cảnh quan. Thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng

Xem thêm>>Tổng quan các hạng mục vườn đứng, vườn treo. 

Cây cho vườn đứng modul – Vườn đứng, vườn treo – Phần 1

Hãy liên hệ theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn! Với kinh nghiệm trên 10 năm chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế kiến trúc biệt thự nghỉ dưỡng, thi công cảnh quan.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore