Trong phong thủy, sự có mặt của yếu tố nước trong sân vườn cũng có thể mang đến tài lộc, liên quan trực tiếp đến sự hưng vượng, giàu sang của một gia đình. Bên cạnh đó, về mặt đời sống, sự có mặt của những dòng chảy trong sân vườn có thể mang đến những âm thanh róc rách, mang đến cảm giác bình yên, trong lành, vui vẻ cho mọi người trong nhà.

tieu-canh-nuoc-trong-thiet-ke-san-vuon-grenmore10

Thiết kế sân vườn với tiểu cảnh thác nước

Trong thiết kế sân vườn thác nước này sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho những khu biệt thự hay những nhà có diện tích sân vườn cỡ lớn. Bạn sẽ có một suối nước nhân tạo từ các khối đá lớn cùng cảnh quan cây cối xung quanh khiến không gian đẹp như mơ.

Decorative koi pond in a garden

Thác nước nhỏ nhắn, dòng nước trong suốt chảy xuống dưới hồ có mặt nước nhẹ nhàng êm dịu, xung quanh là những tảng đá nhỏ tự nhiên được xếp khít vào nhau tạo nên vẻ tự nhiên. Tiếng nước chảy róc rách vui tai tạo niềm vui thích thú mỗi khi đi dạo trong khu vườn.

tieu-canh-nuoc-trong-thiet-ke-san-vuon-grenmore8

Một tháp nước tràn được đặt giữa không gian sân vườn, với thiết kế từ những tảng đá to ghép khít vào nhau, làn nước được phun chàn chảy nhẹ qua khối đá lớn xuống bể nước tạo nên một cảm giác mát mẻ, dễ chịu giữa cái nắng nóng.

tieu-canh-nuoc-trong-thiet-ke-san-vuon-grenmore

Cảnh nước đổ xuống từ chiếc chum nhỏ trên cao xuống tung bọt trắng xóa lên những phiến đá với hình thù tự nhiên cùng những bụi rêu và cây xanh bên cạnh đủ khiến người khác ấn tượng với khu vườn nhà bạn.

tieu-canh-nuoc-trong-thiet-ke-san-vuon-grenmore3

Đây là một góc sân nhỏ được thiết kế sân vườn một thác nước chảy qua các phiến đá kết hợp màu xanh của cây cỏ hòa lẫn vào nhau nó trở thành nơi thư giãn nghỉ ngơi giúp chúng ta xua đi những mệt mỏi sau ngày làm việc căng thẳng.

tieu-canh-nuoc-trong-thiet-ke-san-vuon-grenmore12

Việc tạo dựng dòng thác chảy qua các khối đá lớn dưới tán cây cối um tùm cho ta được trở về với vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ của núi rừng khiến tâm hồn được nhẹ nhõm thanh tịnh.

tieu-canh-nuoc-trong-thiet-ke-san-vuon-grenmore7

Thiết kế một tiểu cảnh nước với các vòi phun nổi trên bề mặt và tiếng nước chảy róc rách khiến không gian thật yên bình. Lối đi bằng bê tông có nhiều kích thước khác nhau trên mặt hồ nước tạo nên một lối đi lý tưởng cho những ai thích đi dạo ngắm cảnh, vừa thư thái, vừa dễ chịu.

tieu-canh-nuoc-trong-thiet-ke-san-vuon-grenmore2

Thác nước chảy từ nhiều góc nhỏ của những phiến đá xuống hồ tạo dòng nước vô cùng trong xanh, những viên đá đủ kích cỡ được xếp tạo thành các bậc thang nhiều tầng khiến cho khung cảnh thêm sinh động cho sân vườn.

Xem thêm>> Ánh sáng giúp cảnh quan sân vườn thêm đặc biệt

Mẫu bàn ghế dành riêng cho thiết kế sân vườn

Trên là một số thiết kế tiểu cảnh thác nước cho sân vườn rất độc đáo và là những ý tưởng giúp bạn có một sân vườn hoàn hảo. Quý khách hàng có thể xem thêm chuyên mục về thiết kế sân vườn chúng tôi thực hiện trong thời gian qua tại đây.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore.vn