Sân vườn được coi như là lá phổi xanh trong ngôi nhà của bạn. Cây xanh trong sân vườn có nhiệm vụ quan trọng trong môi trường sống. Cây xanh giúp thanh lọc không khí độc hại làm môi trường sống của gia đình bạn trong lành an toàn hơn.Ngoài việc trồng cây xanh, ngày nay sân vườn còn được trú trọng về hình thức. Việc sắp xếp sân vườn phù hợp và thẩm mỹ cao là điều quan trọng nhất. Vậy làm sao để có một sân vườn đẹp ấn tượng, hãy tham khảo 10 cách sắp xếp dưới đây cho khu vườn của bạn.

10+ cách sắp xếp sân vườn cực đẹp, cực ấn tượng

Sắp đặt một không gian để ngồi thư giãn bên trong sân vườn với một chòi nghỉ hay pergola. Bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lành giữa vườn cây xanh. Hít thở nhẹ nhàng trong bầu không khí tuyệt vời làm dịu đi tâm trí của bạn.Thêm tiểu cảnh nước nhỏ bên trong sân vườn của mình. Một đài phun nước nhỏ hay một thác nước chảy róc rách. Bạn không chỉ được nhìn thấy mà còn được nghe thấy âm thanh vui nhộn của tiếng nước chảy, của tiếng chim hót vào lúc sáng sớm. Những âm thanh dễ chịu làm tâm hồn bạn tan chảy và nhẹ nhàng.

Tạo ra những lối đi ấn tượng bên trong sân vườn. Có nhiều cách khác nhau để tạo ra một lối đi cuốn hút khiến bạn muốn bước đi trên đó hàng ngày.

Trang trí thêm đèn điện vào ban đêm làm nổi bật sân vườn. Hiệu ứng đèn điện chiếu sáng bên trong sân vườn làm nổi bật một số chi tiết đẹp nhất bên trong sân vườn của bạn. Không gian sân vườn của bạn trở lên lung linh về đêm tạo ra một buổi tối tuyệt vời để ngồi thư thái trên chiếc ghế êm ái ngoài vườn.Tạo một giàn cây leo bên trên khu vực ngồi thư giãn. Ngoài chòi nghỉ hay pergola đương đại và sang chảnh. Bạn cũng có thể tạo một sân vườn truyền thống với giàn cây leo tươi tốt bên trên khu vực ngồi thư giãn. Sẽ rất tuyệt vời và so deep cho thời gian nghỉ ngơi thư giãn của bạn

Sử dụng các vật liệu lát nền sân phù hợp cho từng khu vực và có thể phân cấp bậc cao thấp từng khu vực thêm phần sinh động cho khu vườn.

Thêm hồ cá hay hồ thủy sinh cho sân vườn tự nhiên hơn, cân bằng hệ sinh thái hơn.

Tạo ra những tiểu cảnh làm điểm nhấn đặc biệt trong sân vườn. Việc dàn trải đều đều trong sân vườn sẽ không thấy sự đặc biệt. Vì vậy cần tạo ra một tiểu cảnh nổi bật để thu hút ánh mắt tập trung vào nó, những không gian viền xung quanh hỗ trợ làm nền.Thêm vào sân vườn một khu vực bàn tiếp khách ngoài trời để giúp bạn tiếp đón những vị khách quý của mình. Còn gì tuyệt vời hơn khi được trò chuyện trong một không gian sân vườn gần gũi với thiên nhiên, cây cỏ.Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu THIẾT KẾ SÂN VƯỜN của chúng tôi.Xem thêm>> Vẻ đẹp mê hoặc của sân vườn biệt thự sang trọng tại ManchesterKhu vườn địa trung hải tuyệt đẹp làm mãn nhãn người xem

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore