Không phải lúc nào những góc ban công cũng được để tâm đến như khi trang trí phòng khách, phòng ngủ hay nhà bếp nhưng đây lại là một không gian thư giãn lý tưởng. Sau một tuần học tập và làm việc vất vả, bạn cần một quãng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Nhưng không phải lúc nào cũng có thể tìm đến những quán trà, quán cafe những dịp cuối tuần. Một góc nhỏ bên trong ngôi nhà mà bạn dễ dàng biến chúng thành một nơi nghỉ ngơi lý tưởng, nơi bạn có thể thưởng thức bữa sáng ngoài trời, đọc sách hay chỉ ngồi tận hưởng ánh nắng mặt trời nhẹ dịu.

Những ý tưởng về vườn ban công dưới đây chính là gợi ý để bạn có thể làm ngay cho ngôi nhà của mình.

trang-tri-ban-cong-greenmore6
7 ý tưởng trang trí vườn ban công không nên bỏ qua.

Chiếc ghế sơn màu xanh thu hút, sàn gỗ cùng những chậu hoa xinh xắn là tất cả những gì bạn cần để biến vườn ban công nhỏ xinh này thành góc thư giãn hoàn hảo.

trang-tri-ban-cong-greenmore5
7 ý tưởng trang trí vườn ban công không nên bỏ qua.

Không có sofa cũng không sao, một bộ bàn ghế “không giống ai” do bạn tự lên ý tưởng mà bạn cảm thấy yêu thích là đủ. Để tạo thành niềm vui nhỏ cho bản thân tận hưởng cho chính không gian của mình là đủ rồi.

trang-tri-ban-cong-greenmore
7 ý tưởng trang trí vườn ban công không nên bỏ qua.
 Từng chậu hoa nhỏ đầy xinh xắn bao quanh ban công một căn hộ chung cư thổi bay những ồn ào của cuộc sống thành thị. Sau mỗi ngày làm việc về tới nhà mở cửa chắc chắn bạn sẽ lao ngay ra và nhìn ngắm chúng hít hà mùi hương thư giãn thật tuyệt đấy chứ.
trang-tri-ban-cong-greenmore3
7 ý tưởng trang trí vườn ban công không nên bỏ qua.

Bạn sẽ chẳng tiếc gì khi dành cả ngày chủ nhật cuối tuần với cuốn sách yêu thích bên ngoài góc ban công nhỏ này. Thêm một vài chậu cây hoa cho không gian thêm đặc biệt.

trang-tri-ban-cong-greenmore7
7 ý tưởng trang trí vườn ban công không nên bỏ qua.

Những chậu cây xanh nhỏ không chỉ có một nơi sinh trưởng tốt mà còn làm tăng vẻ đẹp của ban công. Một người yêu thích thiên nhiên, yêu thích các loài hoa thì đây là một ý tưởng tuyệt vời cho bạn.

trang-tri-ban-cong-greenmore4
7 ý tưởng trang trí vườn ban công không nên bỏ qua.

Cảm giác sẽ thật là dễ chịu khi được ngồi giữa góc ban công nhỏ tận hưởng những tia nắng ấm áp và thưởng thức tách trà nóng trên tay. Điểm thêm vào không gian những chậu cây xanh nhẹ nhàng thướt tha cho không gian thật đẹp.

trang-tri-ban-cong-greenmore8
7 ý tưởng trang trí vườn ban công không nên bỏ qua.

Thêm những phụ kiện trang trí như chiếc ghế tròn màu sắc​, đệm lót ghế và những lựa chọn màu sắc trung trính sẽ giúp không gian trở nên hiện đại và “tây” hơn rất nhiều.

Xem thêm>> Ngất ngây với 8 ban công nhỏ phù hợp cho nhà phố

8 cách thay đổi để có được khu vườn ban công tuyệt đẹp

Những gợi ý về vườn ban công đẹp trên đây được Tạp chí Greenmore giới thiệu giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để cải tạo không gian ban công của gia đình trở thành nơi thư giãn thoáng mát của cả gia đình. Các bạn có thể xem thêm về những công trình chúng tôi đã thực hiện từ thiết kế tới thi công về cảnh quan sân vườn tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore