Tự tay thiết kế lên một sân vườn nhỏ xanh mát cho gia đình mình là niềm vui của không ít người, trong đó có tôi và có thể là bạn. Làm sao để thiết kế một sân vườn đẹp, hãy xem xét tới 8 lưu ý dưới đây để có một sân vườn đẹp, tạo không gian sống tốt hơn cho bạn và gia đình bạn.

8 lưu ý khi tự tay thiết kế sân vườn nhỏ cho ngôi nhà của bạn

1. Xác định nhu cầu và chi phí bạn bỏ ra

Ngay từ ban đầu hình thành ý tưởng bạn muốn sở hữu một sân vườn đẹp. Hãy đưa ra con số kinh phí cụ thể mà bạn có thể bỏ ra dành cho nó. Nhiều khách hàng của chúng tôi có hỏi chi phí thi công là khoảng bao nhiêu tiền. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì sẽ có giá từ 1,5 triệu đến 5 triệu đồng/m2 tùy thuộc vào diện tích lớn hay nhỏ và mức đầu tư đơn giản hay cao cấp.

2. Xác định những không gian bạn cần có trong vườn và có phù hợp với điều kiện không gian sân của bạn

Trong sân vườn không chỉ đơn giản là sự xuất hiện của cây xanh. Nó còn là nơi bạn có thể hướng sử dụng nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ như sân cho trẻ nếu gia đình bạn có con nhỏ, bếp ăn ngoài trời cho những ngày cuối tuần vui vẻ, phòng khách ngoài trời, bể bơi, sân tập thể dục, chòi nghỉ thư giãn… Bạn có thể tích hợp nhiều công năng sử dụng chung vào không gian sân vườn của mình miễn là bạn có đủ không gian để tạo ra chúng.

3. Quy hoạch và phác thảo ý tưởng sân vườn của bạn lên giấy

Sau khi xác định được những công năng sử dụng bạn cần, hãy thử vẽ phác thảo chúng ra giấy. Hãy thử tài làm kiến trúc sư của bạn xem sao nhé.

4. Nghiên cứu điều kiện ánh sáng của nhà bạn

Sân vườn của bạn có nhiều nắng chiếu hay không. Khu vực nào nhiều nắng, khu vực nào ít nắng, bạn hãy lưu ý lại để bố trí cây xanh và công năng sử dụng khác hiệu quả. Nơi nhiều nắng hãy đặt cây và hoa ưa nắng. Những nơi ít nắng bạn không nên trồng các loại hoa theo mùa, hãy bố trí những cây ưa bóng ở đấy để chúng có thể phát triển tốt nhất.

5. Tham khảo ý tưởng mẫu vườn trên internet

Hãy thử tìm những mẫu sân vườn đẹp trên mạng, tham khảo những mẫu này qua pinterest hoặc google hình ảnh. Nơi có rất nhiều mẫu bạn có thể tìm thấy.

6. Tìm hiểu về cây xanh và cách chăm sóc cây xanh

Hãy bỏ ra thời gian để tìm hiểu về cây và đặc điểm sinh trưởng của cây xanh để có thể sắp xếp kết hợp các loại cây sao cho phù hợp và đẹp mắt.

7. Tham khảo từ một số ý kiến chuyên gia, người có kinh nghiệm

Những người bạn của bạn am hiểu về cây xanh hay họ cũng là người trong nghề. Bạn hãy tham khảo và học hỏi kinh nghiệm của họ để sân vườn của bạn hoàn thiện hơn và tối ưu chi phí.

8. Thời gian chăm sóc bảo dưỡng thường xuyên

Bạn cần phải bỏ thời gian chăm sóc bảo dưỡng sân vườn của mình thường xuyên là điều chắc chắn phải làm. Sân vườn đẹp cần phải chăm sóc cẩn thận. Nếu không có thời gian thì hãy thuê người chăm sóc hoặc thuê những đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc như Greenmore Việt Nam.

Và cuối cùng, nếu bạn gặp không thể làm được, hãy tìm đến dịch vụ Thiết kế sân vườn của Greenmore Việt Nam để sở hữu một sân vườn đẹp và tối ưu chi phí nhất.

Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu THIẾT KẾ SÂN VƯỜN của chúng tôi.

Xem thêm>> Sân vườn nhỏ xanh mát sau nhà cho cuộc sống trọn vẹn

Khu vườn nhỏ Morgan Stanley tại Triển lãm vườn RHS Chelsea 2019

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Greenmore.vn