Chắc chắn gia đình nào cũng muốn dành 1 không gian nhất định cho sân vườn, để cuộc sống sinh hoạt xanh, sạch hơn, nhất là trong cuộc sống hiện đại. Tuy vậy, bài toán diện tích vẫn luôn làm đau đầu các gia chủ, bởi 1 khu vườn nhỏ thì rất khó để đẹp và đáp ứng được yêu cầu của chủ nhân. Nếu bạn cũng đang gặp khó với bài toán này, những gợi ý thiết kế sân vườn có diện tích nhỏ này sẽ làm hài lòng bất kì ai. Những khu vườn nhỏ được trang trí rất duyên dáng, để chúng không chỉ là nơi trồng cây, mà còn là chốn nghỉ ngơi thư giãn cho gia chủ.

san-vuon-cho-moi-dien-tich-nha-greenmore
Những mẫu sân vườn đẹp cho mọi diện tích nhà

Vườn đứng là 1 gợi ý quen thuộc cho các diện tích vườn nhỏ hẹp. Với bức tường cây xanh này là 1 cách đơn giản và hiệu quả nhất. Những chậu cây xanh trên mảng tường ốp gỗ là sự kết hợp hoàn hảo giúp căn nhà của bạn vừa xanh, vừa đẹp.

san-vuon-cho-moi-dien-tich-nha-greenmore-2
Những mẫu sân vườn đẹp cho mọi diện tích nhà

Với bộ bàn ghế thư giãn lại là 1 cách tận dụng không gian hiệu quả. Đây không chỉ là 1 không gian xinh xắn dùng để tiếp khách, mà còn là góc đọc sách lý tưởng trong những ngày đẹp trời.

san-vuon-cho-moi-dien-tich-nha-greenmore-3
Những mẫu sân vườn đẹp cho mọi diện tích nhà

Từ cách bố trí chất liệu khác nhau cho các mảng tường, cách phối màu hiện đại cùng mái che độc đáo, mọi chi tiết của thiết kế này dường như đều được chăm chút, thể hiện sự linh hoạt của gia chủ cho không gian này.

san-vuon-cho-moi-dien-tich-nha-greenmore-4
Những mẫu sân vườn đẹp cho mọi diện tích nhà

Thiết kế này đã hé lộ cách để thiết kế thành công cho mọi không gian vườn có diện tích nhỏ với chậu cây treo tường, sàn lát gạch nhẹ nhàng và cỏ nhân tạo cùng nội thất gỗ đơn giản. Giải pháp không hề tốn kém nhưng tỏ ra cực kì hiệu quả.

san-vuon-cho-moi-dien-tich-nha-greenmore-5
Những mẫu sân vườn đẹp cho mọi diện tích nhà

Chỉ từ 1 vài chi tiết đơn giản trong diện tích nhỏ, bạn cũng hoàn toàn có thể tạo nên khu vườn trong mơ. Với phong cách tối giản đề cao chất lượng hơn số lượng, mọi chi tiết đều được lựa chọn cẩn thận.

san-vuon-cho-moi-dien-tich-nha-greenmore-6
Những mẫu sân vườn đẹp cho mọi diện tích nhà

Trong 1 diện tích nhỏ, bạn hoàn toàn có thể vừa sử dụng chậu cây nhỏ, cây lớn hơn. Sự kết hợp của nhiều sắc xanh sẽ giúp khu vườn của bạn nhỏ nhưng rất xanh và đẹp. Đừng quên bố trí lối đi sân vườn để đảm bảo an toàn cũng như thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

san-vuon-cho-moi-dien-tich-nha-greenmore-7
Những mẫu sân vườn đẹp cho mọi diện tích nhà

Không đòi hỏi diện tích rộng do sử dụng chủ yếu những loại cây nhỏ, nhưng được lựa chọn tinh tế. Điểm đặc biệt của thiết kế sân vườn Nhật Bản là luôn tuân theo phong thủy, như việc đưa nước, sỏi đá, gỗ vào không gian vườn đều được tính toán kỹ lưỡng.

Tổng hợp ý tưởng cho không gian sân vườn đẹp hơn với mọi diện tích nhà được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây sẽ khiến cho bạn có thêm nhiều ý tưởng để làm mới cho không gian sân vườn của gia đình. Các bạn có thể xem thêm những công trình do chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công trong thời gian qua tại đây.

Xem thêm>> Những mẫu sân vườn quán cà phê tuyệt đẹp

Ý tưởng cho góc sân vườn nhà bạn không nên bỏ qua