Chúng ta thường nghĩ rằng, việc cải tạo một khoảng sân vườn đều tốn kém khá nhiều tiền. Tuy nhiên, tại sao bạn không nghĩ đến thay đổi một số chi tiết nhỏ với chi phí cũng không quá lớn nhưng vẫn có thể đem đến một kết quả trên cả tuyệt vời cho khoảng sân vườn xanh hơn, gần gũi với thiên nhiên hơn..

Hôm nay, Greenmore sẽ mang đến cho bạn những gợi ý giúp bạn có thể dễ dàng áp dụng để thay đổi không gian sân vườn nhà mình.

lam-moi-san-vuon-greenmore-4
Ý tưởng cho góc sân vườn nhà bạn không nên bỏ qua

Những đồ đạc đặt ngoài sân vườn cũng dần ngả màu theo thời gian, bạn cũng nên sắm sửa bộ bàn ghế mới thay đổi diện mạo, đơn giản nhưng chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cho không gian này.

lam-moi-san-vuon-greenmore-2
Ý tưởng cho góc sân vườn nhà bạn không nên bỏ qua

Xây dựng tiểu cảnh không chỉ đem đến một không gian thanh cảnh, hoà hợp với thiên nhiên mà còn giúp tạo điểm nhấn cho sân vườn nhà bạn. Những chỗ nghỉ ngơi thư giãn hít thở không khí trong lành thật tuyệt vời.

lam-moi-san-vuon-greenmore-3
Ý tưởng cho góc sân vườn nhà bạn không nên bỏ qua

Nếu sân vườn nhà bạn được trải bằng một lớp sỏi như vậy nhưng tuy nhiên bạn lại muốn thay đổi chúng. Đơn giản thôi bạn có thể lát đá cho lối đi, hay sử dụng sỏi với kích thước đa dạng để trải cho sân vườn thêm đa dạng.

lam-moi-san-vuon-greenmore
Ý tưởng cho góc sân vườn nhà bạn không nên bỏ qua

Gạch hay bê tông không còn được sử dụng để lát toàn bộ diện tích sân vườn như trước kia mà thay vào đó rất nhiều gia chủ đã dành những khoảng sân vườn để tạo nên một bãi cỏ xanh ngay trong sân nhà mình. Nếu như bạn không có nhiều thời gian chăm sóc, hãy lựa chọn những loại cỏ dễ chăm sóc cũng như thích nghi tốt với môi trường cũng là một ý tưởng hay.

lam-moi-san-vuon-greenmore-5
Ý tưởng cho góc sân vườn nhà bạn không nên bỏ qua

Một sân vườn chỉ toàn được trang trí bằng một loại vật liệu sẽ khiến không gian tẻ nhạt. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể phối hợp các nguyên vật liệu như gỗ, sỏi hay xi măng để lát từng khu riêng biệt, đem đến sự mới lạ cho sân vườn.

lam-moi-san-vuon-greenmore-7
Ý tưởng cho góc sân vườn nhà bạn không nên bỏ qua

Ngoài việc trang trí cho sân vườn những tiện ích phù hợp cho gia đình thì yếu tố cây xanh không thể thiếu, nó không chỉ tăng thêm vẻ đẹp cho sân vườn mà còn mang đến sự gần gũi với thiên nhiên.

lam-moi-san-vuon-greenmore-6
Ý tưởng cho góc sân vườn nhà bạn không nên bỏ qua

Một cách khác để cải tiến không gian bên ngoài căn nhà của bạn đó là xây dựng mái che cho sân vườn. Điều này không chỉ giúp thay đổi diện mạo cho căn nhà mà bạn còn có thể vui chơi ngoài trời vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày mà không phải lo lắng về nhiệt độ hay ánh nắng mặt trời.

Tổng hợp ý tưởng thay đổi cho không gian sân vườn đẹp hơn được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây sẽ khiến cho bạn có thêm nhiều ý tưởng để làm mới cho không gian sân vườn của gia đình. Các bạn có thể xem thêm những công trình do chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công trong thời gian qua tại đây.

Xem thêm>> Những loại cây trồng cho sân vườn xanh tốt quanh năm

Những mẫu sân vườn quán cà phê tuyệt đẹp