Những cây bóng mát là một phần không thể thiếu trong sân vườn nhà bạn. Nó có tác dụng làm mát cho ngôi nhà của bạn và điều hòa không khí, loại bỏ khí độc hại trong môi trường sống. Ở Việt Nam ưa chuộng và trồng phổ biến những cây như mít, xoài, sấu, lộc vừng… đều là những loài cây rất đẹp. Tuy nhiên, tạp chí Greenmore xin gửi tới bạn 9 loại cây cho sân vườn tuyệt đẹp nhưng lại hiếm gặp ở nước ta.

9 loại cây cho sân vườn tuyệt đẹp và quý hiếm tại Việt Nam

Cây hoa ban Tây Bắc

Cây ban thân mộc có sắc hoa ban tinh khôi, quyến rũ đến nao lòng. Vào mùa đông cây rụng lá để dồn lực cho mùa xuân hoa nở rộ. Cây là biểu tượng nổi tiếng của vùng núi Tây Bắc nước ta.

Cây hoa hạnh phúc

Cây có nguồn gốc từ Tây Á du nhập về Việt Nam, cây có hoa mọc thành cụm, mọc xung quanh thân và cành, hoa có màu tím hồng.  Hoa thường nở rộ vào dịp cuối mùa xuân. Cây trưởng thành có thể cao tới 12m. Cây mới du nhập về nước ta vì vậy còn rất hiếm gặp.

Cây hoa anh đào Nhật Bản

Hoa anh Đào Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới với hình dáng tuyệt đẹp và cực kỳ sai hoa. Cây cũng rụng lá trước khi nở hoa nên toàn cây rực rỡ hoa. Hoa anh đào Nhật Bản đã được trồng thuần hóa ở nước ta. Tuy nhiên, cây còn khá quý hiếm ở Việt Nam.

Cây hoa mộc lan

Cây hoa mộc lan có đặc điểm giống cây hoa hạnh phúc. Cây rụng lá rồi mới ra hoa rất sai, hoa lâu tàn đến hơn 1 tháng. Hoa có hương thơm nồng nàn quyến rũ, vẻ đẹp của hoa mộc lan thu hút mọi  ánh mắt. Cây ôn đới nên ưa không khí mát mẻ, vì vậy còn khá hiếm ở Việt Nam.

Cây ngân hạnh

Cây ngân hạnh là cây thân gỗ có tuổi thọ rất cao, được ưa chuộng nổi tiếng trên thế giới. Vào mùa thu, lá ngân hạnh chuyển từ màu xanh ngọc sang vàng đậm tuyệt đẹp. Lá rụng vàng ruộm cả sân vườn.

Cây nho thân gỗ

Cây nho thân gỗ xuất sứ từ Nam Mỹ là một loại cây bóng mát ấn tượng với bất kỳ ai khi nhìn ngắm cây lần đầu tiên. Cũng giống cây hạnh phúc , nho thân gỗ có hoa trải dài từ gốc đến ngọn, màu trắng sữa, hương thơm dịu ngọt. Khi cây đậu quả thì toàn thân cây chuyển sang màu xanh quả non ngọc ngà, sau đó toàn cây rực rỡ sắc hồng bởi quả ương, khi quả chin cây thu hút bởi sắc tím bóng đẹp.

Cây phượng tím

Phượng tím là một trong những loài cây trồng làm cảnh quan tuyệt đẹp ở Hà Nội bởi những bông hoa màu tím mộng mơ, từng bông hoa hình dáng rất độc đáo, khác biệt so với các màu phượng thông thường, từng chuỗi hoa tim tím mộng mơ khiến ai cũng xúc động khi ngắm nhìn. Phượng tím ở nước ta được trồng ở Đà Lạt và còn rất hiếm gặp ở những nơi khác.

Cây sala

Hoa sala có mùi rất thơm, hương tỏa xa thanh thoát, được xem là loài hoa vô ưu hay ưu đàm. Sala nở rộ tượng trưng cho Phật Pháp, và Đức Phật cuối cùng đã chọn giữa bóng hai cây này (song thọ) để nằm nghỉ và đi vào Niết Bàn. Hoa biểu tượng cho sự tinh khiết, giúp con người giác ngộ, xoá sạch ưu phiền.

Cây tử đinh hương

Cây mới du nhập vào Việt Nam. Cây hoa Tử đinh hương tràn ngập sắc hoa tím rực rỡ mộng mơ nở rộ tuyệt đẹp vào mùa xuân. Vẻ đẹp lãng mạn quyến rũ, hương thơm dịu dàng
Cây Tử Đinh Hương là cây thân gỗ lâu năm, thuộc dạng cây bụi lớn với chiều cao đến 10m khi trưởng thành.

Xem thêm>> Đẹp quyến rũ với cảnh quan sân vườn phong cách Nhật BảnNhững vật dụng trang trí cho sân vườn đẹp lung linhXem thêm>> 50+ mẫu thiết kế sân vườn đẹpBạn đang cần tìm đơn vị thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn uy tín và chuyên nghiệp. Hãy tìm hiểu dịch vụ Thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn Greenmore. Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore