Tòa tháp One Central Park tại Sydney gây ấn tượng mạnh với Tạp chí Greenmore không chỉ bởi kiến trúc đẹp mà còn ở giá trị của hạng mục cây xanh, mới đây One Central Park giành chiến thắng cuộc thi dành cho những công trình cao tầng ấn tượng trên khắp thế giới.

Hãy cùng Tạp chí Greenmore chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tòa tháp này nhé!

one-central-park-toa-nha-vuon-dung-an-tuong-greenmore-02-compressed

Ấn tượng tòa tháp phủ đầy cây xanh thẳng đứng

Những công trình tòa nhà cao tầng chọc trời ở khắp các thành phố lớn trên thế giới thường không được chú trọng về vấn đề trồng cây xanh giúp cải thiện môi trường sống, mật độ xây dựng là rất lớn dẫn đến hiệu ứng nhà kính gia tăng. Để có một công trình có mức đầu tư cho mục cây xanh là rất ít mà chủ đầu tư cũng không muốn tốn nhiều tiền cho hạng mục này. Chính vì vậy, một công trình được chủ đầu tư ưu ái dành cho cây xanh là rất giá trị với Greenmore, với môi trường sống con người.

one-central-park-toa-nha-vuon-dung-an-tuong-greenmore-01-compressed

One Central Park được thiết kế bởi hãng kiến trúc Ateliers Jean Nouvel của Pháp liên kết với hãng PTW của Úc, One Central Park đã vượt qua lần lượt 87 công trình đối thủ khác trên thế giới để giành chiến thắng với những đặc điểm thiết kế xanh nổi bật và vô cùng giá trị.

 one-central-park-toa-nha-vuon-dung-an-tuong-greenmore-03-compressed

Đáng chú ý nhất của tòa tháp là khu vườn đứng dọc tòa tháp phân bố từng mảng; trung tâm xử lý nước nội bộ cùng khả năng tự sản xuất điện 3 pha phục vụ cho công trình.  Hội đồng Công trình Xanh Úc trao chứng chỉ xanh 5 sao cho những hạng mục thân thiện môi trường này.

one-central-park-toa-nha-vuon-dung-an-tuong-greenmore-05-compressed

Vườn đứng tòa tháp với diện tích lên tới 1120 m2 bao phủ lấy One Central Park. 35,200 cây được sử dụng cho công trình với mức độ đa dạng lên tới 383 loài. Vườn đứng được trồng bằng phương pháp thủy canh nước tưới tuần hoàn. Công trình được hoàn thành vào năm 2013 và luôn được duy trì  vẻ đẹp đến nay.

Vừa rồi bạn cùng tạp chí Greenmore chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấn tượng của vườn đứng cho tòa tháp One Central Park. Greenmore luôn mong muốn những công trình xanh, thân thiện với môi trường xuất hiện tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: THIẾT KẾ CẢNH QUAN SÂN VƯỜN ĐẸP

Greenmore là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công sân vườn, cảnh quan sân vườn, uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Bạn muốn sở hữu một sân vườn đẹp của riêng bạn, hãy Liên hệ với Greenmore Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm>> Vườn đứng trong nhà đẹp dành cho cửa hàng, văn phòng

Những mẫu vườn đứng đẹp hút mọi ánh mắt

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore.vn