Thiết kế vườn đứng đang là 1 xu hướng mới, không giống như vườn mặt đất mà vườn đứng có thể thi công ở rất nhiều vị trí trên công trình. Không những thế vườn đứng còn rất nhiều lợi ích khác như tăng tính thẩm mỹ, tiết kiệm năng lượng… cho ngôi nhà của bạn. Vườn đứng có những ưu điểm vượt trội so với các thiết kế thông thường như dễ dàng chăm sóc, tiết kiệm nước tưới và phân bón, không chiếm quá nhiều không gian… Cùng Tạp chí Greenmore theo dõi các kiểu vườn đứng phù hợp với từng vị trí dưới đây nhé!

vuon-dung-cho-moi-khong-gian-greenmore6
Vườn đứng xanh mướt tại khu trung tâm thương mại

Ngay tại sảnh của một trung tâm thương mại, diện tích có giới hạn. Để có được những mảng xanh từ cây cỏ tự nhiên thì vườn đứng là giải pháp tốt nhất mang lại cho công trình một không gian xanh mát.

vuon-dung-cho-moi-khong-gian-greenmore2
Vườn đứng trên sân thượng

Khi diện tích hạn hẹp, bạn vẫn muốn tạo nên điểm nhấn trong lành, xanh mát cho ngôi nhà của mình thì thiết kế vườn đứng ngay khu vườn trên mái luôn là giải pháp rất hiệu quả.

vuon-dung-cho-moi-khong-gian-greenmore5
Vườn đứng tại tầng thượng tòa nhà Vincom Long Biên

Bạn không cần mất nhiều thời gian và công sức, chi phí tiền bạc cho việc tạo một khu vườn thẳng đứng bởi cấu tạo của nó cũng như việc thi công không đòi hỏi nhiều kỹ thuật cao. Và việc chăm sóc cũng khá đơn giản nhờ bộ điều khiển tự động vì vậy có một bức tường đứng là rất phù hợp cho mọi công trình.

vuon-dung-cho-moi-khong-gian-greenmore3
Vườn đứng là bức tường xanh làm đẹp cho công trình

Vườn tường đứng giúp làm giảm tiếng ổn, những tán lá cây vừa hấp thụ lại phản âm ngược lại khỏi không gian, từ đó giúp căn nhà hoặc không gian sẽ được giảm tác động của tiếng ổn xung quanh. Do đó xây dựng vườn tường đứng là giải pháp tuyệt vời cho các nhà ở khu phố, nơi dân cư đông đúc…

vuon-dung-cho-moi-khong-gian-greenmore8
Vườn đứng là bức tường xanh làm đẹp cho công trình

Vườn đứng có tác dụng vô vàn với không gian sống, hiện tại công nghệ xây dựng vườn đứng ở Việt Nam ngày càng phổ biến và đa dạng kiểu dáng, chỉ cần bạn có nhu cầu muốn thay đổi không khí sống, sẽ mang đến bạn sự thỏa mãn và một vườn tường đẹp nhất cho không gian sống.

vuon-dung-cho-moi-khong-gian-greenmore4
Những khu vườn đứng dành cho mọi không gian

Một bức tường xanh phủ không gian, giúp không gian sống của chúng ta được sinh động, tạo sự ấn tượng cho người nhìn, đặc biệt ở khách sạn, nhà hàng hay các toàn nhà, chung cư cao cấp, các văn phòng công ty, vườn đứng sẽ là điểm nhấn để mọi người nhớ đến và lựa chọn bạn nhiều hơn.

Xem thêm>> Bí quyết chọn vị trí và chăm sóc vườn đứng bạn cần biết

Greenmore-Hướng dẫn chăm sóc vườn đứng

Với những gợi ý về không gian xây dựng vườn đứng do Tạp chí Greenmore tổng hợp giúp bạn sẽ có thêm thông tin để có thể thiết kế riêng cho nhà mình một bức tường cây xanh mướt phát triển xanh tốt. Mọi thông tin về thiết kế và thi công vườn đứng khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline 090 219 2119 để được chúng tôi tư vấn một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore