Sân vườn luôn là nơi thư giản, họi họp, vui chơi lí tưởng cho cả gia đình vì vậy việc bố trí đèn chiều sáng sân vườn hợp lí là rất cần thiết. Ánh sáng cho cảnh quan sân vườn không chỉ để chiếu sáng mà nó còn là điểm nhấn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Còn gì tuyệt vời hơn với những bữa tối bên gia đình trong không gian thật lãng mạn.

Vậy làm thế nào để mang đến được một thiết kế sân vườn đẹp với ánh sáng lung linh phù hợp với gu thẩm mỹ cũng như ngôi nhà bạn đây? Hãy cùng Tạp chí Greenmore khám phá các cách trang trí ánh sáng cho cảnh quan sân vườn sau nhé!

anh-sang-cho-san-vuon-greenmore6
Thiết kế ánh sáng lung linh cho cảnh quan sân vườn

Ánh sáng cho cảnh quan sân vườn sẽ tăng cường sức hấp dẫn, sự nổi bật cho không gian vào ban đêm đồng thời giúp đảm bảo an ninh. Đèn chiếu sáng sân vườn được đặt dọc theo lối đi bộ, chiếu lên cây, hàng rào, hay những điểm nhấn… Có sự khác biệt rất lớn giữa ánh sáng dưới ánh mặt trời và vào buổi tối.

anh-sang-cho-san-vuon-greenmore5
Ánh sáng giúp cảnh quan sân vườn thêm đặc biệt

Chỉ thêm một chút ánh sáng hắt từ những gốc cây sẽ khiến sân vườn trở lên khác biệt và đẹp hơn. Nó giúp thay đổi diện mạo của cả khu vườn, tăng thêm sự hấp dân cho những vị khách tới chơi nhà.

anh-sang-cho-san-vuon-greenmore8
Ánh sáng giúp cảnh quan sân vườn thêm đặc biệt

Với lối đi như sân vườn này chỉ với một vài điểm sáng chủ đạo của đèn trang trí và đèn hắt gốc cây là đủ ánh sáng cho cả không gian của vườn sau rồi.

Ánh sáng giúp cảnh quan sân vườn thêm đặc biệt

Thiết kế ánh sáng cho cảnh quan sân vườn nên sử dụng bóng có nguồn sáng vừa phải không nên quá mạnh gây tốn kém, chỉ cần nhẹ nhàng mà vẫn đảm bảo đủ sáng để nhìn rõ đường đi, rõ không gian là được.

anh-sang-cho-san-vuon-greenmore
Ánh sáng giúp cảnh quan sân vườn thêm đặc biệt

Bố trí ánh sáng sân vườn nhẹ nhàng và chiếu điểm vào 1 số điểm nào đó như: tán cây, tiểu cảnh nước, tường, lối đi… có ánh sáng tốt trong khoảng không gian rộng nên có thể đáp ứng được nhu cầu ánh sáng cho cả sân vườn.

anh-sang-cho-san-vuon-greenmore2
Ánh sáng giúp cảnh quan sân vườn thêm đặc biệt

Có nhiều cách để đưa ánh sáng vào cảnh quan sân vườn nhưng để có được ánh sáng như mong muốn với từng vị trí và góc nhỏ thì gia chủ có thể sử dụng kết hợp nhiều loại đèn chiếu sáng cũng như công suất khác nhau để được một sân vườn như ý.

anh-sang-cho-san-vuon-greenmore3
Ánh sáng giúp cảnh quan sân vườn thêm đặc biệt

Ánh sáng ngoài sân, khoảng không gian trước nhà là rất quan trọng vì đây sẽ là nơi thường xuyên tụ họp tập chung của cả gia đình. Vì vậy, ngoài dùng đèn trang trí thì vị trí này cần có đủ ánh sáng cho mọi sinh hoạt của cả gia đình.

anh-sang-cho-san-vuon-greenmore4
Ánh sáng giúp cảnh quan sân vườn thêm đặc biệt

Một vị trí quan trọng để bắt đầu chiếu sáng sân vườn đó là lối ra vào trước hiên nhà hoặc cổng. Lắp đặt đèn vào mỗi bên cửa ra, vào hay phía trên đầu cửa hoặc lắp đèn dọc bên lối của bể bơi như trong thiết kế này.

Xem thêm>> Nhà hàng có thiết kế sân vườn đẹp

Những thiết kế sân vườn biệt thự hiện đại

Các mẫu thiết kế ánh sáng cho cảnh quan sân vườn được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng cho sân vườn ngôi nhà của mình. Các bạn có thể xem thêm những công trình do chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công trong thời gian vừa qua tại đây.