Không gian ban công thường là vị trí bị bỏ quên hay ít được ưu tiên để trang trí hay làm đẹp cho một ngôi nhà. Chúng ta thường không dành nhiều thời gian ra ban công chơi, nhất là ban công ở thành phố lại khá nhỏ.

 

cai-tao-ban-cong-xanh-mat-greenmore

Biến ban công nhỏ thành khu vườn đầy màu sắc

Bạn đã thử một lần có ý tưởng đưa ban công trở thành một không gian thư giãn không thể thiếu vào cuộc sống hàng ngày của mình chưa? Hãy tham khảo một vài mẫu ban công dưới đây để trang trí cho ngôi nhà của bạn, bạn sẽ có một không gian đáng yêu để thư giãn hoặc đơn giản hơn là nhâm nhi cà phê mỗi sáng để có được năng lượng tích cực cho cả ngày làm việc.

Hãy sắp xếp một vài chậu hoa nhỏ đầy màu sắc tô điểm cho vị trí này. Kết hợp những đồ nội thất ngoài trời mộc mạc cho bạn một không gian thư giãn đẹp thật hoàn hảo.

cai-tao-ban-cong-xanh-mat-greenmore-4

Những chậu cây xinh xắn và một bộ bàn ghế bằng thép nhỏ xinh, màu sơn nhẹ nhàng mát mắt thực sự là một gợi ý trang trí ban công đơn giản, dễ áp dụng, dễ học hỏi cho những ban công nhỏ. Còn gì bằng một ngày cuối tuần được thư giãn trong khu vườn nhỏ nhiều màu sắc thơm ngát của mình.

cai-tao-ban-cong-xanh-mat-greenmore-6
Biến ban công nhỏ thành khu vườn đầy màu sắc

Bạn không cần phải đau đầu khi lựa chọn vị trí giữa trồng cây cảnh và kê bàn ghế nghỉ ở ban công nữa. Với mẫu này một thảm cỏ xanh sẽ là nơi nghỉ ngơi thư giãn không gian không thể xanh – sạch hơn.

cai-tao-ban-cong-xanh-mat-greenmore-5
Biến ban công nhỏ thành khu vườn đầy màu sắc

Ý tưởng về một bức tường cây xanh ở không gian nhỏ này thật phù hợp. Khi đó bạn vẫn có thể dành được vị trí để sắp xếp một bộ bàn ghế gấp nhỏ xinh xắn vừa có được không gian xanh mát.

cai-tao-ban-cong-xanh-mat-greenmore-3
Biến ban công nhỏ thành khu vườn đầy màu sắc

Một góc ban công nhỏ chỉ vỏn vẹn vài mét vuông thì việc dùng chậu cây nhỏ xinh đặt bàn hay dạng treo lan can này thực sự là giải pháp đáng tham khảo để có một ban công nhỏ nhưng xanh, mát và đẹp miễn chê.

Biến ban công nhỏ thành khu vườn đầy màu sắc

Những chậu cây, hoa nhỏ treo ở lan can giúp ban công, logia dù nhỏ đến đâu vẫn có thể thành không gian thư giãn tuyệt vời mỗi ngày mà không cần đi đâu xa.

cai-tao-ban-cong-xanh-mat-greenmore-2
Biến ban công nhỏ thành khu vườn đầy màu sắc

Vẫn là một cách sắp xếp gọn gàng đến từng chi tiết. Một chiếc ghế nghỉ được đặt vào một góc, chậu cây xanh được xếp ở lối đi mang đến cho ban công này một vẻ xanh, mát không thể chối từ.

cai-tao-ban-cong-xanh-mat-greenmore-7
Biến ban công nhỏ thành khu vườn đầy màu sắc

Ghế nghỉ nhỏ gọn được đặt sát tường thế này sẽ giúp bạn có khoảng thư giãn lý tưởng ở ban công nhà mình. Bạn đừng quên trồng thêm cây xanh để nơi đây thêm xanh mát nhé!

Xem thêm>> Làm vườn ban công mát mẻ cho ngôi nhà – bạn đã thử chưa?

Ban công đẹp sẽ nâng cao giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà

Những gợi ý thay đổi cho vườn ban công giúp ngôi nhà có một góc nhỏ xinh xắn được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây giúp bạn có thêm những ý tưởng cho ngôi nhà của mình. Các bạn có thể xem thêm những công trình do chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công sân vườn trong thời gian vừa qua tại đây.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore.vn