Các kiến ​​trúc sư tại Safdie Rabines đã thiết kế Ngôi nhà Hilltop ở thành phố Rancho Santa Fe, California. Ngôi nhà có diện tích xây dựng tới 1000m2 này có gì đặc biệt? Hãy cùng tạp chí Greenmore tới thăm ngôi biệt thự sân vườn hiện đại này.

Biệt thự hiện đại 1000m2 cùng với sân vườn lớn sẽ như thế nào?

Ngôi nhà được thiết kế để tối đa hóa tầm nhìn 360 độ từ vị trí trên đỉnh đồi, ngay phía bắc San Diego. Một kế hoạch mở trong các khu vực công cộng của ngôi nhà có bốn tầng mái ngược chiều cao tăng dần về phía sau. Với những cửa sổ kính bên dưới thông gió và đưa ánh sáng tự nhiên vào bên trong ngôi nhà.

Các dầm trần nhà mở xếp chồng lên nhau mô tả không gian thân mật ấm áp mặc dù không gian gần 1000 mét vuông. Các nhịp Cantilever được hỗ trợ bởi dầm thép.

Ngôi nhà được bố trí và thiết kế cấu trúc cho hiệu quả năng lượng. Độ dốc mái ngược rút hết không khí nóng lên thông qua các ô cửa sổ phía trên với sự giúp đỡ của những cơn gió mát từ đại dương thổi vào làm mát ngôi nhà vào mùa hè. Vào mùa đông, các cửa sổ phía nam cung cấp rất nhiều hệ thống sưởi năng lượng mặt trời thụ động. Vào những ngày nhiều mây, hệ thống sưởi sàn hydronic radiant do Đức sản xuất tạo nhiệt từ bên dưới lên.

Sân vườn cũng là một phần quan trọng của tổng thế ngôi nhà. Sân vườn được thiết kế hiện đại cùng với phong cách của ngôi nhà cung cấp một cuộc sống trẻ, năng động hợp với thời đại.

Việc nằm trên đỉnh đồi, vì vậy toàn bộ ngôi nhà được thiết kế dựa trên địa hình không bằng phẳng. Lợi dụng địa hình, các kiến trúc sư đã tạo ra sân vườn với những cấp bậc giống như 4 tầng mái của ngôi nhà.

Sân vườn được chia ra làm 4 cấp bậc. Một bãi cỏ xanh ở phía dưới cùng, khu vực bể bơi, bể ngâm mình và khu hồ nước, trồng cây ở những bậc tiếp theo.

Phần mái nhà với các dầm thép nếp gấp được ốp gỗ sang trọng.

Sử dụng tông màu vàng và nâu của màu gỗ cho nội thất ngôi nhà tạo cảm giác ấm cúng mặc dù có diện tích rất lớn.

Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu THIẾT KẾ SÂN VƯỜN của chúng tôi.Xem thêm>> Đẹp như biệt thự sân vườn nhiệt đới Tangga HouseNgôi nhà gỗ nằm sát biển với sân vườn nhiệt đới hiện đại

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore