Biệt thự vườn nhiệt đới hiện đại The Secret Garden House, được thiết kế bởi Wallflower Architecture + Design có trụ sở tại Singapore. Nằm trong khu nhà gỗ hạng sang của Bukit Timah. Tóm tắt của chủ sở hữu là có một ngôi nhà gia đình hiện đại, nhiệt đới. Là chủ sở hữu của một công ty xây dựng và ngôi nhà được họ tự xây dựng, nó cũng sẽ thể hiện khả năng chuyên nghiệp của họ.

Biệt thự vườn nhiệt đới hiện đại Secret Garden House

Ngôi nhà nằm trên một địa điểm hình chữ L với mặt tiền hẹp và không có gì nổi bật; Trên tất cả các mặt của nó được bao quanh bởi các ngôi nhà lân cận. Hơn nữa trong và trên một mức tăng nhẹ, phần lớn đất không thể nhìn thấy từ lối vào.

Hầu hết người mua nhà địa phương sẽ coi địa hình không bằng phẳng, mặt tiền hẹp và thiếu nổi bật là một bất lợi. Kiến trúc sư đã nhìn thấy một cơ hội trong việc sử dụng địa hình để ngụy trang phần lớn của một ngôi nhà lớn và sự tươi tốt của một khu vườn bí mật để sàng lọc nó khỏi con mắt tò mò.

Vì các yêu cầu về không gian và chức năng là đáng kể, kiến ​​trúc sư đã định vị hơn một phần ba ngôi nhà vào hồ sơ đất đang lên, che giấu khối lượng này một cách hiệu quả bằng cách tận dụng vị trí độc đáo. Tầng trệt nhận thức được đặt một cấp trên. Nó cho phép sự riêng tư cao hơn từ đường vào và một sân thượng giống như ‘cao nguyên’ để kết hợp phần còn lại của không gian sống và khu vườn.

Lối vào nhà thông qua lối vào hang đá granit dẫn đến sảnh ‘ngầm’. Sự nổi bật của một cầu thang xoắn ốc bằng thép và kính dẫn lên phòng khách. Các chủ sở hữu đã thích ý tưởng tách rời các không gian sống và ăn uống và xung quanh chúng bằng hồ bơi và vườn. Tầng trệt của ‘cao nguyên này đã được lên kế hoạch là một không gian pha trộn giữa trong nhà và ngoài trời, lớp vảy mềm và lớp vảy cứng. Đó là một không gian, với một số chương trình, thay vì nhiều không gian có ranh giới xác định và các chức năng cố định. Cây được trồng nhiều xung quanh tạo thành một bao vây rất riêng tư. Trực quan an toàn từ bên ngoài, kiến ​​trúc đơn giản mặt đất sau đó có thể được mở và minh bạch mà không bị xâm phạm quyền riêng tư của chủ sở hữu.

Một sàn sinh hoạt ngoài trời và khu vườn trên mái nằm ngoài bố cục, và đủ rộng rãi cho các cuộc tụ họp xã hội và các bữa tiệc. Mặt của boong tàu có góc cạnh để tận hưởng tầm nhìn ra đồi Bukit Timah, điểm cao nhất ở Singapore.

Các nguyên tắc kiến ​​trúc cơ bản về định hướng, khối nhiệt, sàng lọc ánh nắng mặt trời và thông gió tự nhiên là cơ bản cho thiết kế. Đó là một ngôi nhà được thiết kế cho vùng nhiệt đới, thể hiện bằng vật liệu hiện đại và thẩm mỹ đương đại. Mỗi tầng được thiết kế để thông gió chéo. Chính đối với các đặc điểm thiết kế là các làn gió sẽ được khuyến khích và không bị cản trở.

Môi trường gắn kết bạn khi có sự tôn trọng và hợp tác với cả điểm mạnh và điểm yếu của nó. Mặc dù đang ở trên một hòn đảo đô thị hóa mạnh mẽ với một trong những nơi có mật độ dân số cao nhất thế giới, ngôi nhà vẫn lấy lại những gì riêng tư để tận hưởng khi sống ở vùng nhiệt đới, với sự tươi tốt, sống động và vẻ đẹp của nó nằm trong một khu vườn bí mật.

Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu THIẾT KẾ SÂN VƯỜN của chúng tôi.

Xem thêm>> Sân vườn xanh quanh năm này giúp ngôi nhà vượt qua mùa hè khó chịu

Thiết kế sân vườn tân cổ điển đến từ Dubai của Antonovich Design

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Greenmore.vn