Người ta có thể bỏ ra chi phí rất nhiều để xây dựng một ngôi biệt thự đẹp sang trọng nhưng lại rất ít khi để ý tới cảnh quan sân vườn xung quanh. Vì đa số cho rằng xây nhà mới quan trọng còn sân vườn có hay không cũng không ảnh hưởng nhiều. Chính vì thế mà họ không đầu tư hoặc bỏ không khu vườn nhỏ nhắn xinh xắn của mình một cách đáng tiếc. Tại sao chúng ta không nghĩ đến việc làm mới chúng, chỉ cần với những chi tiết nhỏ thôi cũng đã làm thay đổi diện mạo của cả không gian một cách tuyệt vời.

Mà hơn nữa, một cảnh quan sân vườn biệt thự đẹp sẽ nâng cao tầm giá trị cho ngôi nhà và chi phí để làm điều đó không hề tốn kém như bạn nghĩ. Để thấy được điều này chúng ta sẽ đi vào cụ thể hơn một số mẫu sân vườn biệt thự nhé.

cai-tao-biet-thu-san-vuon-greenmore
Cách cải tạo sân vườn biệt thự đẹp

Bạn sẽ nghĩ sao khi sân vườn này không sử dụng ánh sáng của đèn trang trí? Nếu bạn muốn tạo ra một không gian không chỉ đủ ánh sáng cần thiết mà còn lung linh về đêm ngay tại chính khu vườn nhà mình thì đây là sẽ là một sự lựa chọn phù hợp với bạn.

cai-tao-biet-thu-san-vuon-greenmore4
Cách cải tạo sân vườn biệt thự đẹp

Một thiết kế sân vườn biệt thự được đánh giá cao sẽ dựa trên rất nhiều yếu tố. Hãy nghĩ đến những sự tương phản thú vị, những sự tương phản hình học giữa các hình khối, giữa các loại cây trồng khác nhau… sự tương phản đó đem lại những điều thú vị hơn là sự giống nhau.

thiet-ke-san-vuon-vuon-biet-thu
Tạo những điểm nhấn cho từng góc sân vườn biệt thự

Để giải quyết vấn đề khi bạn đang có một không gian nhỏ làm nó trở nên rộng hơn nhờ nhiều yếu tố. Khi bạn trồng những cây có tán nhỏ và cao, một số loại hoa bụi dưới tán điều đó làm bạn cảm thấy không gian thoáng hơn. Thêm vào đó một số đồ ngoại thất đơn giản giúp chúng ta có cảm giác giống như một căn phòng ngoài trời.

cai-tao-biet-thu-san-vuon-greenmore5
Cách cải tạo sân vườn biệt thự đẹp

Bạn có thể thiết kế sân vườn được thêm nhiều công năng sửa dụng và phân chia chúng cho hợp lý với ý muốn của bạn như khu nghỉ ngơi, bể bơi, khu trồng cây…

cai-tao-biet-thu-san-vuon-greenmore3
Cách cải tạo sân vườn biệt thự đẹp

Những nét thiết kế cá tính riêng với gia chủ quan trọng hơn cả cho một khu vườn. Bạn muốn một khu vườn của riêng mình mà mọi người sẽ phải nhớ đến mỗi khi tới thăm nhà. Như sân vườn này, một bức tượng phong cách thật độc đáo. Từ những yếu tố đơn giản của màu sắc, chất liệu gạch bức tường xung quanh kết hợp với cây cỏ đã sáng tạo ra được một sân vườn thật đặc biệt.

Cách cải tạo sân vườn biệt thự đẹp

Một trong những điều tuyệt vời nhất của các không gian là đạt mức thẩm mỹ cao nhất với chủ nhà bên cạnh đấy chúng còn phải dễ dàng vệ sinh sạch sẽ. Vì vậy những thiết kế nên đặt diện tích trồng bên trong bồn hoặc có phần xây dựng bảo vệ xung quanh để chắc chắn rằng không làm bùn bẩn ra khu vực sân.

cai-tao-biet-thu-san-vuon-greenmore7
Cách cải tạo sân vườn biệt thự đẹp

Khi thiết kế sân vườn biệt thự điều đầu tiên cần phải đẹp, thoáng nhưng vẫn phải tôn lên sự sang trọng cho ngôi nhà. Tránh việc quá nhiều chi tiết khiến sân vườn bị rối và không thể hiện được tính thẩm mỹ.

Xem thêm>> Hãy cải tạo sân vườn nhà bạn bằng những gợi ý sau đây

Những thiết kế sân vườn giúp bạn thư giãn ngay tại nhà

Các mẫu sân vườn biệt thự được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng cho ngôi nhà của mình. Các bạn có thể xem thêm những công trình do chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công trong thời gian qua tại đây.