Ngày nay trong thiết kế sân vườn, chúng ta thường kết hợp giữa cây xanh với thảm cỏ để tạo cảm giác một không gian xanh mát thoải mái và thư giãn. Cây xanh bụi cỏ dù có được thiết kế và thi công đẹp đến đâu cũng cần phải cần được chăm sóc thường xuyên để duy trì được vẻ tươi tốt vốn có của chúng. Cùng tham khảo một số cách chăm sóc sân vườn mà Tạp chí Greenmore giới thiệu dưới đây nhé.

1.Quét dọn và vệ sinh thảm cỏ

Dùng các loại chổi nan mềm để dọn vệ sinh trên bề mặt thảm cỏ giữ cho thảm cỏ luôn sạch ko có lá vàng hay rác. Có thể sử dụng nước để làm trôi bụi trên bề mặt cỏ, giúp các ngọn cỏ luôn xanh tươi.

bai-co-san-vuon-xanh-muot-greenmore
Cách giúp bãi cỏ sân vườn luôn đẹp và xanh mướt

2.Tưới nước cho thảm cỏ sân vườn luôn xanh tốt

Tưới nước thường xuyên để tạo độ ẩm trong đất. Có thể tưới từ 1- 2 lần/ ngày. Thường xuyên khai thông cống rãnh tránh tình trạng ngập nước làm úng cỏ.

bai-co-san-vuon-xanh-muot-greenmore (4)
Cách giúp bãi cỏ sân vườn luôn đẹp và xanh mướt

3. Bón phân định kỳ

Bón dặm phân vi sinh hữu cơ hàng tháng, bón thúc theo từng thời kì. Có thể sử dụng thuốc trừ sâu liều nhẹ (1g/10 lít nước) định kì hàng tháng để phòng trừ các loại sâu bệnh phổ biến.

garden design ideas seating area Elegant Contemporary Garden Sea
Cách giúp bãi cỏ sân vườn luôn đẹp và xanh mướt

4. Nhổ cỏ dại

Sẽ có rất nhiều loại cỏ khác cũng phát triển song hành khi được chăm sóc, vì vậy cần lưu ý, cứ mỗi tháng 1 lần cần nhổ bỏ các loài cỏ dại để thảm cỏ không bị chúng xâm lấn gây mất thẩm mỹ và kiềm chế sự phát triển của cỏ trồng.

bai-co-san-vuon-xanh-muot-greenmore (2)
Cách giúp bãi cỏ sân vườn luôn đẹp và xanh mướt

5. Cắt tỉa cỏ định kỳ

Cắt tỉa thường xuyên và định kì 1,5 – 2 tháng 1 lần giúp cho thảm cỏ đều nhau và đồng nhất hơn, bên cạnh đó sau khi cắt cỏ lá non đâm ra rất nhiều mang tới màu xanh mới với thảm cỏ non mướt hơn bao giờ hết.

bai-co-san-vuon-xanh-muot-greenmore (3)
Cách giúp bãi cỏ sân vườn luôn đẹp và xanh mướt

Hi vọng với một vài cách chăm sóc sân vườn này sẽ giúp không gian sân vườn thêm đẹp. Mời quý bạn đọc quan tâm tham khảo thêm rất nhiều nội dung được Greenmore chúng tôi tổng hợp tại Tạp chí Greenmmore.

Xem thêm>> Tổng hợp những mái che đẹp cho sân vườn

Sân vườn biệt thự với hồ bơi sang trọng tại Mỹ

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore