Cuộc sống bận rộn, ồn ào và chật chội nơi phố thị khiến nhiều người ngày càng muốn gần gũi thiên nhiên hơn. Nhưng không phải lúc nào ước muốn có một mảnh vườn nho nhỏ cũng thành hiện thực ở nơi đô thị đất trật người đông này. Có lẽ vì vậy mà ý tưởng về những khu vườn đứng đã ra đời như một giải pháp trang trí nội, ngoại thất cho nhà phố, văn phòng, mang không gian xanh vào không gian sống mà không hề tốn diện tích trong ngôi nhà của bạn.

Cùng Tạp chí Greenmore tham khảo những vườn đứng đã được thi công ở rất nhiều vị trí trong ngôi nhà dưới đây nhé!

Vuon-dung-khong-gian-xanh-Greenmore-4
Không gian xanh mơ ước tại nhà mà không hề tốn diện tích

Vườn đứng với phong cách “thẳng đứng” nằm áp sát với một mặt của bức tường trong công trình của ngôi nhà. Chúng ta có thể trồng bất cứ nơi nào cả những vị trí vườn bình thường không trồng được mà tốn rất ít diện tích: tường nhà, ban công, mái hiên, mái nhà, mảng tường, sân vườn… Bất kỳ nơi nào cũng có thể làm thành khu vườn với “không gian xanh”.

thiet-ke-san-vuon-khu-ecopark-greenmore7
Không gian xanh mơ ước tại nhà mà không hề tốn diện tích

Với kiểu bố trí, thi công và chăm sóc của vườn thẳng đứng thì đây thật sự là cuộc “cách mạng xanh” trong thời buổi đất chật người đông như hiện nay. Chỉ cần một mảng tường trống vài mét vuông là ngôi nhà của bạn đã có thể làm mọt bức tường xanh ngay rồi.

Vuon-dung-khong-gian-xanh-Greenmore-2
Không gian xanh mơ ước tại nhà mà không hề tốn diện tích

Không những thế vườn đứng còn được cách điệu thành nhiều bức tranh khác nhau nhờ việc chúng ta sử dụng được rất nhiều loại cây, hoa hay cây lá màu lên bức tường cây xanh này.

Không gian xanh mơ ước tại nhà mà không hề tốn diện tích

Với khu vườn đứng hiện nay được sử dụng với hệ thống tưới tiêu tự động thông qua hệ thống bơm tự động theo giờ. Chúng ta không cần phải tưới hay chăm sóc cây thường xuyên nên rất phù hợp cho những gia đình bận rộn công việc và không có thời gian chăm sóc mà vẫn có được một không gian xanh mát.

Vuon-dung-khong-gian-xanh-Greenmore-6
Không gian xanh mơ ước tại nhà mà không hề tốn diện tích

Với bức tường cây xanh này, gia chủ đã tận dụng bức tường ngay trước hiên nhà lố ra vào để tạo thành khu vườn xanh thực sự. Với không gian nhỏ như các căn hộ trong thành phố, khu vườn thẳng đứng là lựa chọn hàng đầu của các kiến trúc sư khi đưa ra phương án thiết kế.

Vuon-dung-khong-gian-xanh-Greenmore-3
Không gian xanh mơ ước tại nhà mà không hề tốn diện tích

Bạn có nhận thấy đây là một không gian phòng khách thật khác biệt không? Nó được trang trí từ các mảng tường cây xanh và sử dụng ánh sáng chuyên dụng với vườn đứng nội thất. Nhờ đó mà chúng ta vẫn có được một bức tường cây xanh phát triển tươi tốt, một bầu không khí trong lành ngay trong ngôi nhà của mình.

Vuon-dung-khong-gian-xanh-Greenmore-5
Không gian xanh mơ ước tại nhà mà không hề tốn diện tích

Nếu bức tường kia chỉ toàn là bê tông hay vật liệu công nghiệp thì sẽ ra sao? Sự kết hợp khéo léo giữa các mảng xanh mang lại cho chúng ta một không gian hoàn toàn khác. Không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ mà còn mang lại một bầu không khí trong lành và mát mẻ cho nơi này.

Xem thêm>> 8 ý tưởng làm vườn trên mái cho ngôi nhà của bạn

9 mẫu sân vườn trước hiên nhà khiến hàng xóm phải ghen tỵ

Với những gợi ý trên do Tạp chí Greenmore tổng hợp giúp bạn sẽ có thêm ý tưởng để có thể thiết kế riêng cho nhà mình một bức tường cây xanh mướt tại nhà phát triển xanh tốt và lâu bền hơn. Mọi thông tin về thiết kế và thi công vườn đứng khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline 090 219 2119 để được chúng tôi tư vấn một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore