Dự án phát triển bãi biển Scarborough của Perth đã trở thành một trong những trải nghiệm bãi biển đô thị mang tính biểu tượng nhất của Úc, biến đổi một bãi biển trước đây bị bỏ quên và bãi đậu xe. Được cung cấp bởi Cơ quan Tái phát triển Metropolitan hợp tác với Thành phố Stirling và Được thiết kế bởi một tập đoàn do TCL và UDLA lãnh đạo.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về cảnh quan bãi biển Scarborough biểu tượng cửa nước Úc với nhiều thay đổi từ những bãi cát thô xơ này nhé!

canh-quan-bai-bien-Scarborough-greenmore-6
Cảnh quan bãi biển Scarborough tại Úc

Công trình được xác định bởi hai lối đi bộ chính cung cấp lưu thông rõ ràng và tạo cơ hội cho các tiện nghi giải trí mới dọc theo bãi biển. Lối đi trên kết nối với các cửa hàng bán lẻ và thực phẩm và đồ uống, quảng trường dân sự và các khu vực phát triển mới, trong khi lối đi dưới cung cấp cơ hội để chạy bộ, đi xe đạp và có không gian tiếp giáp với bãi biển.

canh-quan-bai-bien-Scarborough-greenmore-5
Cảnh quan bãi biển Scarborough tại Úc

Các arbours đầy màu sắc được lấy cảm hứng từ cấu trúc ‘voronoi’ được tìm thấy trong các hệ thống tự nhiên và hình học, bao gồm cánh chuồn chuồn, và mô hình màu được phát triển với sự hợp tác của Nghệ sĩ thổ dân Sharyn Egan

canh-quan-bai-bien-Scarborough-greenmore-4
Cảnh quan bãi biển Scarborough tại Úc

Trước đây là một bãi đậu xe, Quảng trường Scarborough là một không gian dân sự mới nằm giữa bãi biển và The Esplanade. Sau sự thay đổi thì quảng trường là điểm chính của việc đến bờ biển và bao gồm một các nơi nghỉ chân mang tính biểu tượng được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Chaney tại Perth.

canh-quan-bai-bien-Scarborough-greenmore-3
Cảnh quan bãi biển Scarborough tại Úc

Từ Quảng trường Scarborough, một cầu thang trung tâm 22 m mới kết nối với một nhà hát vòng tròn hiện có, giáp với các đồn điền mới và một sân thượng. Trung tâm của dự án là một không gian trượt băng và đá cuội đẳng cấp thế giới có tên là The The Snake Pit, được thiết kế với sự hợp tác của Ext Focus, bao gồm một bát trượt patin dài 3,6 mét để sử dụng tại địa phương, các sự kiện và các cuộc thi toàn cầu.

canh-quan-bai-bien-Scarborough-greenmore-2
Cảnh quan bãi biển Scarborough tại Úc

Một trong những mong muốn của dự án là làm nền tảng và giảm tác động của cơ sở hạ tầng đường bộ trên bãi biển. Thiết kế lại di chuyển ở lối vào bãi biển về phía đường cao tốc, để tăng không gian cho người đi bộ và sự kiện và di dời tháp đồng hồ di sản từ bùng binh đến vương quốc của người đi bộ.

canh-quan-bai-bien-Scarborough-greenmore
Cảnh quan bãi biển Scarborough tại Úc

Ở phía bắc của Sunset Hill, một sân chơi trẻ em mới đã được thiết kế xung quanh bộ xương cá voi, diễn giải những câu chuyện về giấc mơ của những linh hồn trở về đất liền qua những con cá voi. Hai khu thương mại mới trên trang web vẫn chưa được phát triển.

Cảnh quan bãi biển Scarborough tại Úc là một công trình cảnh quan có sự kết hợp độc đáo được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về thiết kế cảnh quan được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Xem thêm>> Công trình xanh nhà ở hỗn hợp ở Tokyo Nhật Bản

Công trình xanh tòa nhà chọc trời tại Trung Quốc

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore