Dự án cảnh quan này đã lấy cảm hứng văn hóa Vũ Hán. Công trình bao gồm một trung tâm văn hóa nghệ thuật, khu thương mại và khu mua sắm vườn sinh thái.Thiết kế của khu vực công cộng này dựa trên những nghiên cứu sâu về văn hóa bản địa, đồng thời hướng đến mục tiêu bền vững cho cả con người và môi trường. Một trung tâm văn hóa, xã hội và thương mại – nơi cho những hoạt động gia đình, giải trí và công việc.

Cùng Tạp chí Greenmore khám phá những điều đặc biệt tại công trình này nhé!

Cảnh quan công viên lấy cảm hứng văn hóa Vũ Hán tại Trung Quốc

thiet-ke-canh-quan-cong-vien-one-city-trung-quoc-greenmore-5

Một cây “năng lượng mặt trời”  có vai trò xác định không gian chính của quảng trường trung tâm, với tán  rộng khắp bao trùm không gian giải trí chính  bên dưới tạo bóng mát và che mưa nắng.

thiet-ke-canh-quan-cong-vien-one-city-trung-quoc-greenmore-2

Bên cạnh đó là hồ nước phản chiếu Phượng Hoàng và đài phun nước, đang nhảy múa bên cạnh những cây xanh tỏa bóng mát chính là không gian vui chơi cho trẻ em. Hồ phản chiếu và không gian giải trí mùa hè được bao quanh tất cả các phía với chỗ ngồi râm mát dành cho những người tới công viên này.

thiet-ke-canh-quan-cong-vien-one-city-trung-quoc-greenmore-3

Những đường cong ấn tượng giúp cho không gian này thêm mềm mại, đan xen là màu sắc khác nhau hết hợp màu xanh của cỏ cây tạo nên một khung cảnh thật tuyệt vời.

thiet-ke-canh-quan-cong-vien-one-city-trung-quoc-greenmore-6

Đây là công trình cảnh quan của nhiều khía cạnh, quy mô và kinh nghiệm, mỗi đóng góp cho một khu vực công cộng mới năng động. Sự lựa chọn kĩ lưỡng các loài cây bản địa và cây bụi sẽ mang đến sự thay đổi theo mùa cho khu vực nơi đây.

thiet-ke-canh-quan-cong-vien-one-city-trung-quoc-greenmore-4

Hình ảnh từ trên cao thấy rõ toàn cảnh quảng trường vào chiều tối và hệ thống ánh sáng được đầu tư kĩ lưỡng. Tạo nên một bức tranh màu sắc lung linh sáng rực rỡ.

thiet-ke-canh-quan-cong-vien-one-city-trung-quoc-greenmore

Phía nam của quảng trường nước, một loạt các bức tường lớn đặc trưng được chạm khắc từ đá địa phương, tạo ra sự tương tác trực quan với nhau, có cấu trúc, chủ đích đưa mọi người đến gần nhau ,tương tác với nhau tại không gian này.

Một công trình cảnh quan với những đường nét thiết kế độc đáo được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Giúp du khách hiểu hơn về công trình này. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về cảnh quan sân vườn được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Xem thêm>> Vườn trên mái độc đáo Skypark của Hồng Kông

Công trình xanh The White Walls tại Cộng hòa Síp

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore