Nằm ở trung tâm Kowloon, Skypark có một câu lạc bộ và khu vườn trên mái nhà của một trung tâm thương mại, với các bậc thang bên ngoài kết hợp chỗ ngồi ngoài trời dọc theo hướng lên khu vườn phía trên. Skypark đã mở đường cho các nhà phát triển để có một cách tiếp cận thân thiện với môi trường hơn trong xây dựng. 

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về khu vườn trên mái với nhiều lợi ích đặc biệt này nhé!

vuon-tren-mai-skypark-hong-kong-greenmore
Vườn trên mái độc đáo Skypark của Hồng Kông

Lấy cảm hứng từ con đường đông đúc và hẹp của Mongkok, nơi không gian hạn chế. Ý tưởng này tạo ra một nơi để người dân thoát khỏi sự ngột ngạt đó và thực sự kết nối với nhau nơi khu vườn xinh xắn ngay giữa thành phố.

vuon-tren-mai-skypark-hong-kong-greenmore-7
Vườn trên mái độc đáo Skypark của Hồng Kông

Các Kiến trúc sư muốn sân thượng của Skypark cho con chúng ta cảm thấy như một lối thoát khỏi thành phố và là một nơi để gặp gỡ, thư giãn và giao lưu bất cứ khi nào mà không cần đi xa.

vuon-tren-mai-skypark-hong-kong-greenmore-2
Vườn trên mái độc đáo Skypark của Hồng Kông

Công viên bầu trời được phân biệt bởi khu vườn rộng lớn được gọi là The Lawn, cung cấp cho cư dân sự sang trọng, một không gian dã ngoại gần gũi với thiên nhiên, xung quanh với tầm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp.

vuon-tren-mai-skypark-hong-kong-greenmore-6
Vườn trên mái độc đáo Skypark của Hồng Kông

Một loạt các không gian nhỏ được thiết kế có sẵn bao gồm cả góc riêng và bếp ngoài trời với lò nướng dành cho những bữa tiệc gia đình bạn bè với khách hàng có nhu cầu.

vuon-tren-mai-skypark-hong-kong-greenmore-4
Vườn trên mái độc đáo Skypark của Hồng Kông

Khi lên đèn khu vườn lại càng thêm sự lung linh lộng lẫy thật tuyệt vời. Một tập hợp các bậc thang hướng lên khu vườn trên mái được sắp đặt với đệm đầy màu sắc dành cho chỗ ngồi như những góc cafe ngoài trời kết hợp ánh sáng mờ ảo lại càng giúp không gian này hấp dẫn hơn.

vuon-tren-mai-skypark-hong-kong-greenmore-5
Vườn trên mái độc đáo Skypark của Hồng Kông

Năng lượng tái tạo được tích hợp vào việc xây dựng cơ sở trên tầng mái của Skypark, với các tuabin gió được sử dụng để chiếu sáng một số nguồn năng lượng mặt trời và nguồn năng lượng đó được sử dụng vào các hoạt động trong tòa nhà. Nước mưa tái chế được sử dụng để tưới cây ở khu vườn trên mái.

Một công trình với vườn trên mái được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây sẽ khiến cho bạn có thể hiểu rõ hơn về công năng của nó, hơn nữa từ đó có thêm những ý tưởng xay dựng một không gian thư giãn ngay tại nhà. Bạn có thể xem thêm công trình được chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công sân vườn tại đây.

Xem thêm>> The Willow House với kiến trúc xanh nổi bật ở Singapore

Cảnh quan cây cầu trải đầy cây, hoa tại Hàn Quốc

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore