Tòa nhà The White Walls, hay còn được gọi là Cyprus Tower và Tower 25. Tọa lạc ở Nicosia, Cộng hòa Cyprus (cộng hòa Síp), tòa nhà có chiều cao 69,6m và cũng là tòa nhà cao nhất tại đất nước này. Do hãng phim Ateliers Jean Nouvel của Pháp đã xây dựng, tòa nhà với những bức tường đục lỗ và ban công rộng được trang trí phủ kín cây xanh mang lại một không gian tốt nhất.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về công trình xanh với nhiều lợi ích đặc biệt này nhé!

The-White-Walls-cong-hoa-sip-greenmore-3
Công trình xanh The White Walls tại Cộng hòa Síp

Được hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2015 bên cạnh quảng trường Eleftheria, tòa tháp cao 69,6 ​​mét là một trong những tòa nhà cao nhất ở thủ đô Síp. Tòa nhà bao gồm một sự pha trộn giữa các căn hộ, văn phòng và cửa hàng.

The-White-Walls-cong-hoa-sip-greenmore-4
Công trình xanh The White Walls tại Cộng hòa Síp

Những ô thoáng với nhiều kích thước khác nhau bao phủ các mặt của tòa nhà, đây là một điểm giúp cho tòa nhà này được ghi danh trong danh sách những tòa nhà đẹp nhất thế giới trong thời gian này.

The-White-Walls-cong-hoa-sip-greenmore-5
Công trình xanh The White Walls tại Cộng hòa Síp

Không chỉ những ban công đón ánh nắng phía nam được phủ kín bằng cây xanh, mà phía sau bức tường với những ô thoáng cũng được sử dụng để trồng cây xanh.

The-White-Walls-cong-hoa-sip-greenmore
Công trình xanh The White Walls tại Cộng hòa Síp

Với thiết kế đặc biệt của những ban công trải dài cây xanh, những ô thoáng nên mọi vị trí cho văn phòng, căn hộ, nhà hàng đều có được không gian thoáng mát, không bị ánh nắng phản chiếu, tiết kiệm nguồn năng lượng tiêu thụ cho tòa nhà.

The-White-Walls-cong-hoa-sip-greenmore-6
Công trình xanh The White Walls tại Cộng hòa Síp

Trên mặt tiền hướng về phía nam, nơi sẽ đón nhận nhiều ánh sáng mặt trời nhất, Ateliers Jean Nouvel đã tạo ra một loạt các ban công trải rộng theo chiều rộng của tòa nhà. Khu vực này phục vụ cả văn phòng và căn hộ.

The-White-Walls-cong-hoa-sip-greenmore-2
Công trình xanh The White Walls tại Cộng hòa Síp

Để phù hợp với khí hậu Địa Trung Hải của đất nước Síp, Ateliers Jean Nouvel thiết kế tòa nhà xung quanh với những ô thoáng giúp không khí lưu thông tự nhiên toàn bộ trong ngôi nhà.

Một công trình xanh với nhiều những công năng hữu ích và tác động tốt với môi trường được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Giúp chúng ta hiểu hơn về công trình này. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về công trình xanh được Tạp chí Greenmore tổng hợp tại đây.

Xem thêm>> Cảnh quan cây cầu trải đầy cây, hoa tại Hàn Quốc

Vườn trên mái độc đáo Skypark của Hồng Kông

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore