Zephyr Pavilion, chòi nghỉ độc đáo như một tán cây lộng gió, cung cấp một lối đi râm mát qua sân của Hội trường Nhà ở Honors tại Đại học Texas Tech ở Lubbock, Texas. Nó đóng vai trò là cảnh quan công cộng với sự hội tụ của vô số dòng chảy. Mái vòm mở rộng từ một trung tâm giống như nút thắt, cung cấp sự che chở dọc theo con đường trong khuôn viên trường.

Zephyr Pavilion chòi nghỉ độc đáo tại đại học Texas Tech

Người khổng lồ hiền lành này là một sơ đồ được quản lý chặt chẽ của các giao thức được tính toán với lớp vỏ có cấu trúc đồ họa phong phú. Bốn cột sọc dày đặc mở rộng thành các vòng cung nối liền, cánh vòm nhấp nhô và các cột vòng mở xác định các hình bát giác với bầu trời.

Sự tăng giảm của hình thức bị ảnh hưởng bởi các đường giao thông khác nhau xuyên qua không gian. Zephyr Pavillion nắm lấy giao thông trong khuôn viên trường, kéo các con đường vào và xuyên qua các không gian đồ sộ của nó.

Kiến trúc độc đáo của Zephyr Pavilion

Cấu trúc thân rỗng khai thác các quỹ đạo chảy trong các sọc chéo có độ cong cường độ cao tách ra từ một cơ sở có khớp nối. Cung cấp một không gian để gặp gỡ cho các sinh viên, học tập trong khi thưởng thức cà phê hoặc đơn giản là đi dạo trên đường đến lớp.

Bên trong có một đường hầm gió, thông qua một hàng cột hoặc dưới một tán cây. Cảnh quan trong khuôn viên trường học sẽ tìm thấy một khoảnh khắc bình yên chậm lại, như thể bị một cơn gió dễ chịu cuốn đi.

Xem thêm>> Cảnh quan quảng trường Cofufun Plaza 6000m2 độc đáo như thế nào?Làn sóng làm từ hàng nghìn thùng sơn ở lễ hội kiến trúc MexicoXem thêm>> 50 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore